VN sẽ làm hết sức mình để EVFTA được thực thi tốt nhất

PV
PV
Thứ Bảy, ngày 3/8/2019 - 04:55

(PL)- Chiều 2-8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam (VN), ông Bruno Angetlet, đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại VN, theo chinhphu.vn.

Thủ tướng đánh giá cao những đóng góp tích cực và hiệu quả của Đại sứ, tiêu biểu là việc hai bên đã ký kết chính thức Hiệp định Thương mại tự do VN-EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (EVIPA). Kim ngạch thương mại song phương đạt hơn 56 tỉ USD vào năm 2018. Các công ty châu Âu đã có hơn 2.000 dự án đầu tư tại VN, trị giá khoảng 25 tỉ USD.

Đại sứ Bruno Angetlet cho biết EU mong muốn thúc đẩy quan hệ với VN và các nước ASEAN. Trong ASEAN, VN là thành viên ký nhiều hiệp định, chương trình hợp tác với EU. Số sinh viên VN học tập tại EU nhiều nhất so với các nước ASEAN.

Thủ tướng tin tưởng việc tiếp tục thúc đẩy phê chuẩn sớm để đưa vào thực thi hai hiệp định trên sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dân, khẳng định VN sẽ làm hết sức mình để hiệp định được thực thi tốt nhất.

PV

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục