VN sẵn sàng làm cầu nối Nghị viện châu Âu với các nước ASEAN

Thời sự

VN sẵn sàng làm cầu nối Nghị viện châu Âu với các nước ASEAN

(PL)- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định điều này trong buổi tiếp bà Heidi Hautala, Phó Chủ tịch Nghị viện châu Âu (EP), sáng 7-1, tại nhà Quốc hội, theo chinhphu.vn.

Thay mặt Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhiệt liệt chào mừng bà phó chủ tịch Nghị viện châu Âu sang thăm Việt Nam; đánh giá cao và cám ơn những đóng góp tích cực của bà Heidi Hautala trong thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Liên minh châu Âu (EU) nói chung và giữa Quốc hội Việt Nam và EP nói riêng.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp bà Heidi Hautala, Phó Chủ tịch Nghị viện châu Âu. Ảnh: TTXVN

Theo Chủ tịch Quốc hội, quan hệ Việt Nam và EU phát triển tốt đẹp trên các lĩnh vực, đặc biệt là quan hệ kinh tế thương mại và đầu tư có bước phát triển thực chất và hiệu quả. EU hiện là đối tác thương mại lớn thứ tư, là thị trường xuất khẩu lớn thứ hai của Việt Nam, nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ năm tại Việt Nam.

Phó chủ tịch Nghị viện châu Âu cho biết cùng với cơ chế hợp tác song phương, EP mong muốn thiết lập cơ chế hợp tác với nghị viện các nước ASEAN. Bày tỏ ủng hộ sáng kiến này, Chủ tịch Quốc hội khẳng định Việt Nam sẵn sàng là cầu nối để cơ chế này được thiết lập.

PV

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM