VN nói về việc các nước diễn tập bắn đạn thật ở biển Đông

Thời sự

VN nói về việc các nước diễn tập bắn đạn thật ở biển Đông

(PLO)- "Việt Nam đề nghị các nước có đóng góp tích cực, thiết thực vào việc duy trì hòa bình, ổn định, tôn trọng và thực hiện các nghĩa vụ pháp lý quốc tế liên quan...” - người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nói.

Bản tin liên quan

Ngày 4-10, tại Họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã thông báo về các hoạt động đối ngoại của Việt Nam.

Trả lời các câu hỏi của phóng viên liên quan đến các diễn biến gần đây trên biển Đông như nhiều nước diễn tập bắn đạn thật, tàu của hải quân Hoa Kỳ tiến hành hoạt động tự do hàng hải..., người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

“Một lần nữa, chúng tôi khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Với tư cách là quốc gia thành viên Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển 1982 và là quốc gia ven biển Đông, Việt Nam luôn tôn trọng quyền tự do hàng hải, hàng không ở biển Đông phù hợp với Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển 1982. Việt Nam đề nghị các nước có đóng góp tích cực, thiết thực vào việc duy trì hòa bình, ổn định, tôn trọng và thực hiện các nghĩa vụ pháp lý quốc tế liên quan, thượng tôn pháp luật trên các vùng biển và đại dương”.

VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM