VN muốn IMF hỗ trợ đánh giá khu vực kinh tế phi chính thức

Thời sự
(PL)- Sáng 13-2, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Trưởng đại diện thường trú của Văn phòng Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tại Việt Nam  Jonathan Dunn.

Ông Jonathan sẽ được bổ nhiệm vào vị trí mới là phó giám đốc văn phòng của IMF tại châu Á-Thái Bình Dương (OAP) tại Nhật Bản nhằm hỗ trợ cho Nhật Bản là nước chủ nhà Hội nghị thượng đỉnh G20 năm 2019.

Thủ tướng hy vọng trên cương vị mới, ông Jonathan sẽ trở thành cầu nối, tiếp tục phát triển hơn nữa quan hệ giữa Việt Nam và IMF,… Thủ tướng mong muốn IMF hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trong việc rà soát, đánh giá, cập nhật thông tin, thống kê về khu vực kinh tế không quan sát được (khu vực kinh tế phi chính thức).

Cám ơn sự hợp tác của Chính phủ và các cơ quan hữu quan của Việt Nam trong thời gian qua, ông Jonathan Dunn đánh giá cao sự phát triển cũng như các chính sách kinh tế của Việt Nam thời gian qua.

Ông cho biết sẽ báo cáo lãnh đạo IMF về đề nghị của Thủ tướng trong việc hỗ trợ Việt Nam tính toán, thống kê khu vực kinh tế không chính thức và ông tin rằng IMF sẽ giúp Việt Nam đo lường tốt hơn sản lượng quốc gia.

(Theo TTXVN)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM