Vĩnh biệt Thiếu úy phi công Phạm Đức Trung

TẤN LỘC
TẤN LỘC
Chủ Nhật, ngày 28/8/2016 - 08:51

(PLO)-Quân chủng Phòng không Không quân nghiêng mình trước sự hy sinh dũng cảm của Thiếu úy phi công Phạm Đức Trung trong vụ rơi máy bay quân sự tại Phú Yên. 

Sáng nay (28-8), tại Nhà tang lễ BV Đa khoa Phú Yên, Trường Sĩ quan không quân thuộc Quân chủng Phòng không-Không quân tổ chức tang lễ, truy điệu Thiếu úy phi công quân sự Phạm Đức Trung- người đã hy sinh anh dũng trong khi làm nhiệm vụ huấn luyện bay chiến đấu ngày 26-8 tại xã Hòa Thành, huyện Đông Hòa (Phú Yên).

Thiếu úy Trung (22 tuổi, quê Ninh Bình, ngụ phường Lộc Thọ, TP Nha Trang, Khánh Hòa), nhập ngũ năm 2012, là học viên đào tạo phi công lái máy bay quân sự khóa 41/L39, Phi đội 1, Trung đoàn 910 thuộc Trường Sĩ quan Không quân.


Thiếu tướng Nguyễn Tử Bình, Chính ủy Trường Sĩ quan Không quân trình bày điếu văn truy điệu Thiếu úy Phạm Đức Trung

Trong không khí trang nghiêm, thành kính của lễ tang theo nghi thức quân đội, Thiếu tướng Nguyễn Tử Bình, Chính ủy Trường Sĩ quan Không quân đọc bản điếu văn ghi nhận thành tích, sự hy sinh của Thiếu úy Phạm Đức Trung.

Sự ra đi của thiếu úy Trung là mất mát to lớn đối với Quân đội nhân dân Việt Nam, Quân chủng Phòng không Không quân và gia đình.

Để ghi nhận công lao và sự dũng cảm hy sinh của anh, ngày 27-8 Chủ tịch nước đã quyết định truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất; Bộ trưởng Bộ Quốc phòng truy phong quân hàm sĩ quan cấp bậc thiếu úy cho học viên Phạm Đức Trung.


Lễ truy điệu được tổ chức long trọng

Chính ủy Trường Sĩ quan Không quân xúc động ghi nhận sự ra đi của Thiếu úy Trung đã để lại danh thơm “Bộ đội Cụ Hồ”, “Người chiến sĩ Phòng không Không quân ưu tú.


Cán bộ, sĩ quan không quân, đồng đội tiễn biệt Thiếu úy Trung

Nhiều lãnh đạo thay mặt cho Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, các bộ, ban ngành, đoàn thể trung ương, Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không Không quân, lãnh đạo chính quyền địa phương, nhiều cơ quan, đơn vị trong và ngoài quân đội, rất nhiều sĩ quan không quân, đồng đội, người thân của Thiếu úy Trung và đông đảo người dân địa phương đã có mặt để tiễn biệt chiến sĩ phi công dũng cảm về nơi an nghỉ cuối cùng. Nhiều người dù không quen biết anh vẫn không khỏi nghẹn ngào, thương tiếc.

Sau lễ truy điệu, linh cữu Thiếu úy Phạm Đức Trung đã được đưa đi hỏa táng tại Nhà hỏa táng Hoàn Vũ (TP Nha Trang).

Một số hình ảnh tại lễ truy điệu, tiễn đưa Thiếu úy phi công Phạm Đức Trung


Người thân Thiếu úy Trung đau đớn trước sự mất mát


Cha của Thiếu úy Phạm Đức Trung tại lễ truy điệu


Đồng đội trân trọng ôm trong tay di ảnh của anh
Tang lễ của thiếu úy Trung nhận được sự quan tâm của rất đông người dân địa phươngĐoàn xe quân đội đưa tiễn


TẤN LỘC

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục