Việt Nam-Campuchia trao đổi thư chúc mừng

Thời sự
(PL)- Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Vương quốc Campuchia (24-6-1967 – 24-6-2017) và chào mừng năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia 2017, lãnh đạo cấp cao hai nước đã trao đổi thư chúc mừng.

Về phía Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi thư đến Quốc vương Norodom Sihamoni. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi thư đến Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đã gửi thư đến Chủ tịch Thượng viện Samdech Say Chhum và Chủ tịch Quốc hội Samdech Heng Samrin. 

Các nhà lãnh đạo Việt Nam đã bày tỏ vui mừng về sự phát triển tốt đẹp không ngừng của mối quan hệ Việt Nam-Campuchia trong 50 năm qua. Các lãnh đạo khẳng định nhân dân hai nước đã luôn đoàn kết, kề vai sát cánh, dành cho nhau sự ủng hộ, giúp đỡ vô tư, trong sáng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển mỗi nước ngày nay. Đây là tài sản vô giá, thiêng liêng hai dân tộc Việt Nam- Campuchia cần tiếp tục giữ gìn và vun đắp.

Về phía Campuchia, Quốc vương Norodom Sihamoni cũng đã gửi thư tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen gửi thư tới Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Chủ tịch Thượng viện Samdech Say Chhum và Chủ tịch Quốc hội Samdech Heng Samrin gửi thư tới Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. 

(Theo TTXVN)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM