Việt Nam và Anh nghiên cứu thuốc điều trị COVID-19

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Thứ Ba, ngày 28/4/2020 - 17:45

(PLO)- Việt Nam và Anh đã triển khai nghiên cứu, đánh giá tính an toàn và hiệu quả của việc dùng thuốc chloroquine trong điều trị COVID-19.

Đại sứ quán Anh tại Việt Nam ngày 28-4 đã cung cấp báo chí thông tin mới nhất về hợp tác giữa Vương quốc Anh và Việt Nam trong lĩnh vực y tế và công tác phòng, chống COVID-19.

Theo đó, đơn vị nghiên cứu lâm sàng ĐH Oxford (OUCRU) của Anh đang phối hợp cùng với Bộ Y tế Việt Nam và BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM để triển khai nghiên cứu, đánh giá tính an toàn và hiệu quả của việc dùng thuốc chloroquine trong điều trị COVID-19.

Chia sẻ trong video giới thiệu về nghiên cứu, Đại sứ Anh Gareth Ward cùng đại diện Cục Khoa học Công nghệ - Đào tạo (Bộ Y tế) và đại diện OUCRU cho biết nếu thử nghiệm này chứng minh chloroquine là một phương pháp điều trị COVID-19 hiệu quả, phương pháp này có thể được triển khai để điều trị cho hàng triệu người trên khắp thế giới ở mọi mức thu nhập với chi phí hợp lý, một cách công bằng, hiệu quả và an toàn. Điều này có khả năng làm chậm đại dịch toàn cầu này và giảm thời gian mọi người chữa trị ở bệnh viện.

VIẾT THỊNH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục