Việt Nam và Ấn Độ diễn tập chung về gìn giữ hòa bình

Thời sự
(PL)- Ngày 8-7, tại huyện Thạch Thất (Hà Nội), Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam (VN) tổ chức khai mạc diễn tập chung trên sa bàn với Ấn Độ về gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc (LHQ) năm 2019 (VINBAX-2019), nhằm trao đổi kinh nghiệm, phương pháp và kỹ năng quản lý, chỉ huy, xử lý các tình huống phát sinh trong hoạt động gìn giữ hòa bình tại các phái bộ của LHQ.

Chương trình diễn tập VINBAX-2019 diễn ra trong năm ngày, từ ngày 7 đến 14-7. Thành phần tham gia diễn tập gồm 30 cán bộ, sĩ quan theo VN và Ấn Độ.

Đại tá Nguyễn Như Cảnh, Phó Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình VN, cho biết tiếp nối thành công của VINBAX-2018 được tổ chức tại Ấn Độ, VINBAX-2019 tổ chức VN là môi trường rất tốt để VN và Ấn Độ tiếp tục cùng nhau tương tác, chia sẻ, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, phương pháp và kỹ năng chuyên môn trong công tác chuẩn bị triển khai…

VINBAX-2019 còn là hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần tăng cường hiểu biết, quan hệ hữu nghị và hợp tác trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình LHQ giữa VN và Ấn Độ.

(Theo TTXVN)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM