Việt Nam tích cực đưa 39 nạn nhân từ Anh về lo hậu sự

VIẾT THỊNH - ĐỨC MINH - TRỌNG PHÚ
VIẾT THỊNH - ĐỨC MINH - TRỌNG PHÚ
Thứ Sáu, ngày 22/11/2019 - 04:30

(PL)- Ngày 21-11, trả lời câu hỏi của báo chí về việc Anh hỗ trợ kinh phí đưa 39 nạn nhân người Việt về nước, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam (VN) Lê Thị Thu Hằng cho hay: 

“Chúng tôi chưa nhận được thông tin nào về việc phía Anh sẽ hỗ trợ về tài chính và kinh phí”.

Theo bà Hằng, các cơ quan chức năng VN đang tích cực phối hợp với phía Anh hỗ trợ gia đình các nạn nhân trong vấn đề  hậu sự trên tinh thần nhân đạo theo đúng các quy định của luật pháp quốc tế, pháp luật và tập quán ở VN và Anh. “VN và Anh đang tích cực phối hợp để trong thời gian sớm nhất hoàn tất các vấn đề về hậu sự, chúng tôi sẽ sớm thông tin về các vấn đề cụ thể trong thời gian sớm nhất” - bà Hằng nói.

Trước đó, sáng 21-11, bên hành lang Quốc hội, Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho hay trước mắt Chính phủ quyết định sẽ ứng kinh phí để hỗ trợ các gia đình đưa 39 người thiệt mạng ở Anh về nước. “Chính phủ, với trách nhiệm cao nhất, sẽ ứng kinh phí để đảm bảo thời gian đưa thi hài về kịp thời, an toàn. Sau đó địa phương sẽ làm việc với các gia đình để hoàn trả lại” - ông Sơn nói.

Cũng theo Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn, VN hiện đang thống nhất với phía Anh về các yếu tố kỹ thuật như hoàn thiện các thủ tục hỏa thiêu với những gia đình mong muốn đưa tro cốt về, thu xếp các chuyến bay về VN cho hợp lý...

Liên quan đến thông tin có doanh nghiệp muốn tài trợ kinh phí đưa thi hài các nạn nhân về nước, ông Sơn cho biết doanh nghiệp muốn tài trợ kinh phí cần làm việc trực tiếp với chính quyền địa phương và các gia đình.

VIẾT THỊNH - ĐỨC MINH - TRỌNG PHÚ

Nên có hành lang pháp lý để xử phạt về chống dịch

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Cần thiết phải đưa các hành vi vi phạm về phòng chống dịch (như Chỉ thị 16 từng quy định) vào các văn bản quy phạm pháp luật để cơ quan, người có thẩm quyền xử phạt đúng theo Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục