Việt Nam thông tin về 12 thuyền viên mắc kẹt ở Malaysia

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Thứ Năm, ngày 16/7/2020 - 18:52

(PLO)- Một nhóm thủy thủ Việt Nam 12 người bị mắc kẹt tại vùng biển Malaysia từ tháng 3 do dịch COVID-19.

Tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, chiều 16-7, liên quan đến thông tin truyền thông Malaysia đưa tin một nhóm thủy thủ Việt Nam 12 người bị mắc kẹt tại vùng biển Malaysia từ tháng 3-2020, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nói:

Chúng tôi đã liên hệ với Cục Hàng hải Việt Nam và được biết Cục Hàng hải Việt Nam đã nhận được thông tin từ thuyền viên trên tàu Viettin01, cho biết là các thuyền viên đã nhập tàu từ ngày 10-3 đến 24-3 với mục đích đưa tàu neo đậu tại khu vực eo Zoho, Malaysia về Việt Nam.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các thuyền viên chưa được trả lương đúng hạn và chưa nhận được tiền ăn, chi phí phục vụ sinh hoạt từ 26-5 đến nay.

Các thuyền viên đã đề nghị công ty chủ tàu Vietin01 là Công ty TNHH Thuận Thiên sớm trả lương, cung cấp tiền sinh hoạt và có kế hoạch đưa tàu về Việt Nam nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Khi nhận được thông tin nói trên từ Cục hàng hải Việt Nam, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia liên hệ với các thuyền viên để tìm hiểu về vụ việc, tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân nếu cần thiết.

Sau khi Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia liên hệ với các thuyền viên, Bộ Ngoại giao đã đề nghị Cục hàng hải Việt Nam chỉ đạo Công ty TNHH Thuận Thiên khẩn trương thực hiện trách nhiệm theo đúng hợp đồng đã ký với các thuyền viên. Cụ thể như trả lương, các chi phí sinh hoạt phát sinh do ở lại quá hạn trên tàu và hoàn thành các điều kiện của phía Malaysia để sớm đưa tàu về Việt Nam.

Trong trường hợp cần thiết, Bộ Ngoại giao Việt Nam và cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Malaysia sẽ trao đổi với phía Malaysia về các thủ tục theo yêu cầu.

VIẾT THỊNH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Những quy định mới về tiền lương từ 1-8

Thứ Năm, ngày 29/7/2021

(PLO)- Thông tư 02/2021 và Thông tư 03/2021 của Bộ Nội vụ quy định nhiều điểm mới trong chế độ tiền lương đối với công chức, viên chức, người lao động.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục