Việt Nam thông tin chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sắp tới

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Thứ Năm, ngày 22/7/2021 - 18:08

(PLO)- Chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng quốc phòng Hoa Lloyd Austin tiếp tục góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị, tin cậy giữa nhân dân và quân đội hai nước.

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 22-7, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: Nhận lời mời của Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin sẽ thăm Việt Nam từ ngày 28 đến 29-7-2021 tới.


Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin sẽ thăm Việt Nam ngày 28 và 29-7.  Ảnh: AFP.

Theo Người phát ngôn, chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tiếp tục góp phần mối quan hệ tin cậy giữa nhân dân và quân đội hai nước, triển khai các thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước, góp phần vào khuôn khổ Đối tác toàn diện Việt-Mỹ.

Chuyến thăm tiếp tục góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương.

Trước câu hỏi về việc truyền thông quốc tế đưa tin Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sẽ đến thăm Singapore, Việt Nam, Philippines vào cuối tuần này và trong nội dung có vấn đề Biển Đông. Vậy trong chương trình làm việc với Việt Nam có nội dung này không? Và nội dung được thảo luận là gì ?. 

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho hay, nội dung thảo luận sẽ nhằm hướng tới mục đích tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước, triển khai thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai nước, góp phần tăng cường hợp tác trong khuôn khổ hợp tác toàn diện Việt Nam - Mỹ.

VIẾT THỊNH

Solskjaer từ chối yêu cầu của Ronaldo

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

(PLO)- HLV Ole Gunnar Solskjaer ám chỉ rằng ông đã từ chối yêu cầu được ra sân của Cristiano Ronaldo trong trận Manchester United tiếp West Ham United ở Carabao Cup.

Messi là khủng long bạo chúa

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

(PLO)- HLV Ronald Koeman khẳng định Lionel Messi giống như "khủng long bạo chúa" trên sân tập khi còn thi đấu tại Barcelona và hay nổi giận vì chưa làm tốt điều anh muốn làm.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục