Việt Nam sẵn sàng hợp tác với các nước G20

PV
PV
Thứ Bảy, ngày 29/6/2019 - 04:55

(PL)- Sáng 28-6, Hội nghị thượng đỉnh nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã khai mạc tại Osaka, TP lớn thứ hai của Nhật Bản.

Sau lễ đón chính thức trang trọng trong sáng cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo cấp cao các nước đã tham dự phiên thảo luận chuyên đề về kinh tế số do Thủ tướng Shinzo Abe chủ trì. Phát biểu tại phiên họp về đổi mới sáng tạo vào chiều 28-6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Việt Nam xác định kinh tế số là một trong những động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và sẽ ban hành chiến lược chuyển đổi số quốc gia vào cuối năm 2019.


Các trưởng đoàn tham dự hội nghị G20 chụp ảnh chung. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam và các nước ASEAN sẵn sàng hợp tác với các nước G20, khuyến khích đổi mới sáng tạo, tranh thủ tối đa lợi ích của kinh tế số, song vẫn đảm bảo tôn trọng luật pháp quốc tế và nội luật quốc gia.

Hội nghị thượng đỉnh G20 năm 2019 tại Nhật Bản được tổ chức vào ngày 28 và 29-6 tại TP Osaka. Năm nay, nước chủ nhà Nhật Bản mời Việt Nam tham dự hội nghị với tư cách khách mời đặc biệt, tham dự các hội nghị và cuộc họp trong khuôn khổ G20 năm 2019; tham gia thảo luận tại tất cả phiên họp của hội nghị thượng đỉnh và đóng góp ý kiến cho dự thảo tuyên bố chung hội nghị…

PV

Brazil thắng nhẹ và nước mắt người Hàn

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)- Sau hai đội Tây Ban Nha và Nhật Bản, cặp đối đầu nhau ở bán kết Thế vận hội Tokyo 2021 môn bóng đá nam còn lại cũng đã được xác định với hai cái tên rất xứng đáng là Olympic Brazil và Mexico.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục