Việt Nam sẵn sàng hợp tác kinh tế vịnh Bắc Bộ mở rộng

Thời sự
Theo VOV, sáng 15-5, tại TP Nam Ninh, khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) đã khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 8 với sự tham dự của khoảng 200 đại biểu đến từ Trung Quốc và một số nước Đông Nam Á. Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường dẫn đầu.

Bản tin liên quan


Phát biểu tại phiên khai mạc, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường khẳng định Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Trung Quốc và các nước ASEAN triển khai “Hợp tác kinh tế vịnh Bắc Bộ mở rộng”. Việt Nam cũng đề nghị các nước cần tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong các lĩnh vực ưu tiên như cơ sở hạ tầng, bảo vệ môi trường, nông nghiệp, giao lưu nhân dân… Đặc biệt là huy động vốn và nguồn tài trợ cho các dự án trọng điểm.

Về tình hình biển Đông, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường yêu cầu duy trì sự ổn định chính trị và xây dựng, củng cố môi trường thuận lợi cho hòa bình, hợp tác dựa trên nguyên tắc bình đẳng cùng có lợi, độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của các nước tham gia; tuân thủ luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước LHQ về Luật Biển 1982, thực hiện đầy đủ và nghiêm túc Tuyên bố ứng xử của các bên ở biển Đông, hướng tới xây dựng Bộ Quy tắc ứng xử ở biển Đông.

AT

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM