Việt Nam, Phần Lan tăng cường hợp tác lĩnh vực giáo dục

NT
NT
Thứ Tư, ngày 14/8/2019 - 04:50

(PL)- Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.HCM, ngày 13-8 đã tiếp ông Olli Pekka Heinonen, Tổng cục trưởng Cơ quan Giáo dục quốc gia Phần Lan đang trong chuyến thăm và làm việc tại TP.HCM, trao đổi về phương hướng thúc đẩy hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực giáo dục, theo TTXVN.

Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.HCM cho rằng đây là một sự kiện quan trọng, đánh dấu bước phát triển về hợp tác Việt Nam (VN), Phần Lan trong lĩnh vực giáo dục và tạo điều kiện cho học sinh VN cơ hội tiếp cận môi trường giáo dục tiên tiến của thế giới ngay tại TP.HCM.


Ông Lê Thanh Liêm (phải) và ông Olli Pekka Heinonen tại buổi tiếp. Ảnh: TTXVN

Bày tỏ mối quan tâm với những khó khăn của TP trong lĩnh vực giáo dục, ông Olli Pekka Heinonen khẳng định Phần Lan sẵn sàng hợp tác cùng TP.HCM và chia sẻ kinh nghiệm nâng cao chất lượng giáo dục, các mô hình giáo dục tiên tiến, hiện đại.

Những cam kết của lãnh đạo VN và TP.HCM về đầu tư cho lĩnh vực giáo dục thể hiện tầm nhìn chiến lược cho sự phát triển đất nước và tạo cơ hội thuận lợi cho Phần Lan và VN, trong đó có TP.HCM, tăng cường các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực này.

NT

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục