Việt Nam nói về việc Pháp điều tàu ngầm tuần tra ở Biển Đông

Thời sự

Việt Nam nói về việc Pháp điều tàu ngầm tuần tra ở Biển Đông

(PLO)- Người phát ngôn Bộ Ngoại giao đã nêu quan điểm là hoạt động của các nước ở Biển Đông phải dựa trên nguyên tắc duy trì hoà bình, ổn định, trật tự, an ninh, an toàn, tự do hàng hải...

Bản tin liên quan

Ngày 25-2, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Bộ trưởng Quốc phòng Pháp  Florence Parly  thông báo nước này đã điều tàu ngầm SNA Emeraude đến tuần tra ở Biển Đông, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định:

Duy trì hoà bình, ổn định, trật tự, an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không, thượng tôn pháp luật, tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của các quốc gia ở Biển Đông phù hợp với Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 là mục tiêu, lợi ích và trách nhiệm, nguyện vọng chung của tất cả các quốc gia và cộng đồng quốc tế.

Hoạt động của các quốc gia ở Biển Đông cần đóng góp vào mục tiêu này.


Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của báo chí. Ảnh: BNG

Liên quan đến thông tin về tình hình người Việt Nam ở Texas, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

Theo thông tin từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston, Mỹ, đợt bão tuyết và lạnh kỷ lục đã ảnh hưởng đến hơn 29 triệu người dân bang Texas. Phần lớn các gia đình của hơn 300.000 người gốc Việt sinh sống và làm việc tại bang Texas đều bị ảnh hưởng như bị cắt điện luân phiên, mất nước sinh hoạt, gặp khó khăn trong việc tiếp cận các mặt hàng nhu yếu phẩm.

Theo thông tin chính thức từ chính quyền sở tại đến nay có 4 người trong một gia đình người Mỹ gốc Việt thiệt mạng khi sử dụng lửa sưởi ấm.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston đã chủ động liên hệ các đầu mối Việt Kiều, sinh viên để nắm tình hình, thăm hỏi, động viên bà con và cũng đã có một số hình thức quyên góp, hỗ trợ tài chính giúp đảm bảo sinh hoạt cuộc sống của cộng đồng.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston cũng như các cơ quan Đại diện Việt Nam tại Mỹ tiếp tục theo dõi sát tình hình, cử cán bộ trực 24-7 và phối hợp với chính quyền sở tại tiến hành những biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM