Việt Nam nói về thông tin bị gọi là quốc gia thao túng tiền tệ

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Thứ Năm, ngày 8/4/2021 - 18:06

(PLO)- Người phát ngôn Bộ Ngoại giao bày tỏ quan điểm về một số thông tin cho rằng Mỹ gọi Việt Nam là quốc gia thao túng tiền tệ. 

Việt Nam đặc biệt coi trọng quan hệ kinh tế - thương mại với Mỹ và thực hiện nghiêm túc cam kết cấp cao về thương mại song phương và đa phương.

Liên quan đến một số thông tin cho rằng Mỹ gọi Việt Nam là quốc gia thao túng tiền tệ và bày tỏ quan ngại về thâm hụt thương mại song phương, tại họp báo thường kỳ chiều 8-4, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng bày tỏ:

“Về việc này, tôi đã có phát biểu nhiều lần. Xin khẳng định lại, Chính phủ Việt Nam đặc biệt coi trọng quan hệ kinh tế - thương mại với Mỹ và thực hiện nghiêm túc các cam kết cấp cao về các hoạt động thương mại của hai nước cũng như cam kết thương mại đa phương mà Việt Nam là thành viên”.

Với tinh thần đó, thời gian qua các cơ quan chức năng của Việt Nam đã tích cực trao đổi và chủ động hợp tác với các đối tác Mỹ để giải quyết các vấn đề về vướng mắc trong quan hệ kinh tế và thương mại song phương giữa hai nước.

Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì đối thoại và tham vấn trên tinh thần xây dựng với phía Mỹ. Qua đó duy trì quan hệ thương mại ổn định, hướng tới và cán cân thương mại hài hòa, bền vững và có lợi cho cả hai bên.

VIẾT THỊNH

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Video: Công nhân vệ sinh - Những chiến sĩ thầm lặng giữa tâm dịch COVID-19

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Dịch COVID-19 bùng phát, cả thành phố căng mình chống dịch, trong đó có lực lượng vệ sinh môi trường. Hàng ngày, ngoài rác thải sinh hoạt bình thường, họ còn phải xử lý rác thải từ các khu vực cách ly, bệnh viện,... Họ là những “chiến sĩ” thầm lặng ở tuyến cuối trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch.

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-6

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Thêm 259 ca mắc mới trong nước, TP.HCM 84 ca; 3 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM dương tính; Máu dự trữ ở Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy gần chạm đáy; Hai người Hà Tĩnh từng tắm biển mắc COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục