Việt Nam nói về Chiến lược An ninh Quốc gia tạm thời của Mỹ

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Thứ Năm, ngày 11/3/2021 - 17:22

(PLO)- Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, cho biết Việt Nam luôn quan tâm theo dõi các diễn biến tình hình tại khu vực, trong đó có chính sách đối ngoại của các nước lớn.

Ngày 11-3, trả lời câu hỏi của phóng viên, đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước bản Hướng dẫn Chiến lược An ninh Quốc gia tạm thời của Mỹ công bố ngày 3-3, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

Hiện nay đã và đang xuất hiện nhiều ý tưởng, sáng kiến hợp tác tại khu vực Ấn Độ Dương -Thái Bình Dương do các quốc gia trong và ngoài khu vực đề xuất.

Quan điểm của Việt Nam là Việt Nam luôn mong muốn và hoan nghênh các sáng kiến ở khu vực góp phần vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực, dựa trên luật lệ và tôn trọng luật pháp quốc tế, tôn trọng quyền và lợi ích chính đáng của tất cả các nước, bảo đảm vai trò trung tâm ASEAN trong cấu trúc khu vực đang định hình. 

Liên quan tới thông tin về cuộc họp giữa lãnh đạo các nước Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ và Australia trong khuôn khổ Bộ tứ diễn ra vào cuối tuần, Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết Việt Nam luôn quan tâm theo dõi các diễn biến tình hình tại khu vực, trong đó có chính sách đối ngoại của các nước lớn.

Việt Nam mong rằng các nước cần tiếp tục đóng góp vào hòa bình, an ninh, ổn định và thịnh vượng ở khu vực cũng như thế giới, duy trì hợp tác và tôn trọng vai trò trung tâm của ASEAN trong các cấu trúc khu vực đang định hình.

VIẾT THỊNH

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục