Việt Nam luôn là thành viên có trách nhiệm của Liên Hiệp Quốc

Thời sự
(PL)- Nhân kỷ niệm 73 năm thành lập Liên Hiệp Quốc (LHQ) (1945-2018), chiều 26-10, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tiếp đoàn lãnh đạo các cơ quan của LHQ tại Việt Nam do ngài Kamal Malhotra (điều phối viên thường trú của LHQ, trưởng đại diện thường trú Chương trình Phát triển LHQ tại Việt Nam).

Theo TTXVN, đánh giá cao sự hỗ trợ của LHQ đối với quá trình phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cũng khẳng định trong hơn 40 năm tham gia LHQ, Việt Nam luôn là thành viên tích cực, chủ động và có trách nhiệm, đảm nhiệm tốt những vai trò mà LHQ tin cậy giao phó. Bà cho biết trong tương lai, điều này sẽ không thay đổi.

Tại buổi tiếp, ngài Kamal Malhotra tái khẳng định cam kết của LHQ trong việc hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ với Quốc hội Việt Nam để cùng đẩy mạnh chức năng giám sát, thực hiện xây dựng pháp luật và chức năng của Quốc hội Việt Nam trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững cũng như Chương trình nghị sự đến năm 2030 của LHQ.

 

N.ANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM