Việt Nam luôn coi Mông Cổ là đối tác quan trọng

Thời sự
(PL)- Tại trụ sở Chính phủ chiều 4-4, trong buổi tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Mông Cổ Tsend Munkh-Orgil, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam luôn coi Mông Cổ là đối tác quan trọng và mong muốn quan hệ truyền thống hai nước ngày càng phát triển.

Theo trang web Chính phủ, Thủ tướng đề nghị hai bên thúc đẩy hợp tác theo thế mạnh và nhu cầu mỗi bên. “Chúng tôi thấy kim ngạch thương mại hai chiều còn khiêm tốn, làm sao phải nâng lên nữa” - Thủ tướng bày tỏ và cho rằng là những quốc gia có nhiều điểm tương đồng, Việt Nam và Mông Cổ cũng cần thúc đẩy hợp tác về văn hóa, giáo dục và du lịch. Thủ tướng cũng mong muốn hai nước tăng cường trao đổi, phối hợp trên các diễn đàn quốc tế và khu vực.

Bộ trưởng Tsend Munkh-Orgil cho biết Mông Cổ sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực mà Mông Cổ có thế mạnh như dệt may, giày da. Bên cạnh đó, Mông Cổ cũng mong muốn Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm và thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, nghệ thuật.

Về việc Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị APEC 2017, Bộ trưởng Tsend Munkh-Orgil tin tưởng Việt Nam sẽ tổ chức thành công sự kiện ngoại giao quy mô lớn này.

N.ANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM