Việt Nam là 1 trong 4 nước phân lập thành công COVID-19

T.NHIÊN
T.NHIÊN
Thứ Năm, ngày 13/2/2020 - 04:50

(PL)- Việc nuôi cấy thành công này sẽ tạo điều kiện cho việc xét nghiệm nhanh các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm COVID-19. 

Từ thành công này, mỗi ngày Việt Nam sẽ có khả năng xét nghiệm hàng ngàn mẫu bệnh phẩm trong trường hợp cần thiết.


Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên trao bằng khen của Bộ Y tế cho tập thể và cá nhân Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương. Ảnh: Bộ Y tế

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã nhấn mạnh như vậy tại buổi trao bằng khen của bộ trưởng Bộ Y tế cho các cá nhân và tập thể của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương diễn ra chiều 12-2 tại Hà Nội.

Ngoài ra, theo Thứ trưởng Tuyên, việc phân lập thành công virus này là một bước rất quan trọng trong công tác điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh COVID-19. Khi phân lập được, chúng ta sẽ hiểu được tính năng, tác dụng, độc lực của virus Corona chủng mới, từ đó có các giải pháp, nghiên cứu cụ thể hơn đường lây truyền của nó.

T.NHIÊN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Sửa luật để dẹp chung cư mini xây tràn lan

Thứ Tư, ngày 19/5/2021

(PLO)- Quy định tại Khoản 2 Điều 46 Luật Nhà ở 2014, hộ gia đình, cá nhân tại khu vực đô thị phải thực hiện xây dựng, cải tạo nhà ở theo quy định của pháp luật về xây dựng và tự chịu trách nhiệm về chất lượng nhà ở.

Chưa xong lớp 12 đã 'đậu' đại học?

Thứ Tư, ngày 19/5/2021

(PLO)- Hàng loạt thí sinh đã được “điểm tên” đủ điểm chuẩn đại học ở nhiều phương thức dù chưa học xong lớp 12, chưa thi tốt nghiệp THPT.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục