Việt Nam khẳng định lập trường về tranh chấp biển Đông

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Thứ Sáu, ngày 4/11/2016 - 07:05

(PL)- “Các tiến trình giải quyết tranh chấp ở biển Đông phải trên cơ sở tinh thần của Tuyên bố chung về ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC), Công ước của LHQ về Luật Biển 1982, cũng như các tiến trình ngoại giao và pháp lý khác”.

Ngày 3-11, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trước thông tin Philippines và Malaysia muốn giải quyết vấn đề biển Đông với Trung Quốc bằng phương pháp song phương, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nhấn mạnh như trên.

Đồng thời, ông Bình cũng khẳng định lập trường nhất quán của Việt Nam là các vấn đề tranh chấp liên quan đến song phương thì giải quyết bằng song phương, các vấn đề liên quan đến đa phương, có nhiều bên thì phải giải quyết thông qua nhiều bên.

Cũng tại buổi họp báo, về việc 17 ngư dân Việt Nam đã bị bắt tại vùng biển Philippines hồi tháng 9 và phía Philippines đã thực hiện việc trao trả, ông Lê Hải Bình cho hay Việt Nam hoan nghênh Tổng thống Duterte đã giải quyết vấn đề tàu thuyền ngư dân trên tinh thần nhân đạo, cũng như trên quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

VIẾT THỊNH

Siêu phẩm thắp sáng hi vọng cho tuyển Nga

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Siêu phẩm trong vòng cấm của Miranchuk đã giúp tuyển Nga đánh bại Phần Lan với tỉ số tối thiểu 1-0, đồng thời thắp lại hi vọng đi tiếp ở VCK Euro 2020

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục