Việt Nam - Hoa Kỳ: Tiếp tục mở rộng quan hệ đối tác toàn diện

Thời sự

Việt Nam - Hoa Kỳ: Tiếp tục mở rộng quan hệ đối tác toàn diện

(PLO)- Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã trao đổi thư ghi nhận tầm nhìn chung giữa hai nước. 

Bản tin liên quan

Ngày 11-7, nhân dịp kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, Thư ký báo chí Nhà trắng đã ra tuyên bố cho biết: Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã trao đổi thư ghi nhận tầm nhìn chung giữa hai nước về một Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương hòa bình, thịnh vượng và tôn trọng chủ quyền lẫn nhau.


Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trong cuộc tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump nhân dịp sang Việt Nam dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên. Ảnh VGP/Nhật Bắc

Cả hai nhà lãnh đạo cam kết tiếp tục mở rộng quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước bằng cách tăng cường các mối quan hệ giữa nhân dân hai nước, hợp tác để đảm bảo thương mại đầu tư tự do, công bằng và có đi có lại. Đồng thời phối hợp giải quyết các vấn đề nhân đạo và hậu quả chiến tranh, thúc đẩy hợp tác chiến lược thông qua mở rộng quan hệ quân sự.

Hoa Kỳ cũng tái khẳng định sẽ sát cánh cùng Việt Nam, hỗ trợ giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, thượng tôn pháp luật, tôn trọng tự do hàng hải và hàng không, cũng như thương mại không bị cản trở.

“Chúng tôi chúc mừng Việt Nam đã đảm nhận xuất sắc vai trò Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á trong năm nay, và rất vui mừng thông báo Hoa Kỳ và Việt Nam đã đạt được thỏa thuận đưa tình nguyện viên của Đoàn Hòa bình đến Việt Nam” - Tuyên bố của Thư ký Nhà trắng cho biết... 

VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM