Việt Nam coi Nhật Bản là đối tác quan trọng

M.NGỌC
M.NGỌC
Thứ Tư, ngày 8/11/2017 - 04:50

(PL)- Sáng 7-11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp Bộ trưởng Tái thiết kinh tế Nhật Bản Toshimitsu Motegi, theo Vietnam+.

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh Nhật Bản là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam khi là nước cung cấp ODA lớn nhất, đối tác thứ hai về đầu tư trực tiếp nước ngoài, thứ ba về du lịch, thứ tư về thương mại… Chủ tịch nước cho rằng tiềm năng hợp tác kinh tế giữa hai nước còn rất lớn, vì vậy đề nghị hai bên phối hợp chặt chẽ nhằm tăng cường hơn nữa hợp tác về thương mại, đầu tư, ODA trong thời gian tới.


Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Bộ trưởng Tái thiết kinh tế Nhật Bản Toshimitsu Motegi. Ảnh: VPCTN

Bộ trưởng Toshimitsu Motegi bày tỏ sự chia sẻ của chính phủ và nhân dân Nhật Bản trước những thiệt hại về tính mạng con người và tài sản do bão số 12 gây ra. Bộ trưởng cho biết Nhật Bản đang chuẩn bị triển khai các hoạt động hỗ trợ khẩn cấp nhằm chia sẻ với nhân dân Việt Nam sau cơn bão số 12.

M.NGỌC

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Biến thể Delta Plus tấn công Hàn Quốc

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết nước này đã phát hiện hai trường hợp nhiễm biến thể Delta Plus của virus SARS-CoV-2.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục