Việt Nam có máy phát điện bằng sức gió đầu tiên

Thời sự
Ngày 10-5, sau đúng một năm khởi công xây dựng Nhà máy tại Khu công nghiệp Nomura Hải Phòng, Tập đoàn GE Energy của Mỹ đã xuất xưởng các máy phát điện chạy bằng sức gió đầu tiên, công suất 1,5MW, được chế tạo và đưa vào sử dụng tại Việt Nam.

Với mức đầu tư hơn 60 triệu USD, Nhà máy sản xuất tuabin phát điện bằng sức gió có thể sản xuất khoảng 10.000 tấn sản phẩm/năm, góp phần đáp ứng nhu cầu phát điện bằng sức gió trong nước và thế giới.

Sau khi hoàn thành việc xây dựng và đưa vào vận hành toàn bộ, Nhà máy sẽ sản xuất các linh kiện và máy phát điện bằng sức gió có thể cung cấp cho các cơ sở sản xuất và dịch vụ của GE trên toàn cầu để cấu thành các sản phẩm hoàn thiện.

Việc Tập đoàn GE đưa cơ sở sản xuất linh kiện và máy phát điện bằng sức gió đầu tiên tại Việt Nam vào hoạt động, bước đầu đã tạo điều kiện giải quyết việc làm và thu nhập ổn định cho hàng trăm lao động của địa phương, góp phần bổ sung thiết bị đầu tư, khai thác đa dạng hóa nguồn điện năng phục vụ sản xuất và đời sống của nhân dân trong nước.

Từ những năm 60 của thế kỷ trước, GE Energy đã cung cấp công nghệ cho các hệ thống phát điện, truyền tải và phân phối điện, cũng như các dịch vụ nâng cao hiệu suất của các dự án nguồn điện tại Việt Nam.

Theo D.T (CAO)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM