Việt Nam chia buồn với Indonesia về máy bay gặp nạn

Thời sự

Việt Nam chia buồn với Indonesia về máy bay gặp nạn

(PLO)- Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện chia buồn tới Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi.

Bản tin liên quan

Được tin ngày 9-1-2021, máy bay mang số hiệu SJ182 của hãng hàng không Sriwijaya Air, Indonesia gặp nạn tại vùng biển ngoài khơi thủ đô Jakarta, ngày 10-1-2021, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện chia buồn tới Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi.


Indonesia bắt được tín hiệu hộp đen của chiếc máy bay gặp nạn. Ảnh: TTXVN

Trước đó, chiếc Boeing 737-500 đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu ít phút sau khi cất cánh từ thủ đô Jakarta để tới thành phố Pontianak ở tỉnh West Kalimantan, với hành trình dự kiến 90 phút.

Truyền thông địa phương cho hay, trên máy bay có 62 người, trong đó có 10 trẻ em và 6 nhân viên phi hành đoàn. Tất cả đều là người Indonesia. Theo dữ liệu, 4 phút sau khi cất cánh, máy bay này "đã mất độ cao hơn 10.000 feet (khoảng 3.000 m) trong chưa đầy 1 phút". Được biết máy bay này đã hoạt động 27 năm.

Ngày 10-1, Indonesia đã phát hiện các tín hiệu được cho là phát ra từ hộp đen chiếc máy bay của hãng hàng không Sriwijaya Air bị rơi xuống biển ít phút sau khi cất cảnh từ thủ đô Jakarta.

 

VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM