Việt Nam cần tăng cường đầu tư cho trẻ em gái

Thời sự
(PL)- Việt Nam đang trải qua thời kỳ cơ cấu dân số vàng. Đây là cơ hội để Việt Nam có thể tận dụng thời kỳ cơ cấu dân số vàng nhằm phát triển kinh tế-xã hội.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu như trên sáng 9-7, tại lễ mit-tinh hưởng ứng ngày Dân số thế giới 11-7 ở Hà Nội do Bộ Y tế phối hợp với Quỹ Dân số Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam tổ chức.

Đề cập đến chủ đề của ngày Dân số thế giới là “Đầu tư cho trẻ em gái vị thành niên”, bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh một số quốc gia ở châu Á đã thực hiện thành công vấn đề này bằng việc đảm bảo rằng mỗi thanh thiếu niên đều được giáo dục và hỗ trợ để phát huy hết tiềm năng của mình. “Trong bối cảnh hiện nay, Việt Nam cần tăng cường đầu tư hơn nữa cho trẻ em gái vị thành niên nhằm tiếp tục xây dựng đất nước vững mạnh và công bằng” - bà Tiến nói.

N.THẠCH

BÌNH LUẬN

leha

Neu muon nam nu binh quyen thi chinh phu phai co nhung chu moi giup tre em gai cung dc hoc nhung truong dai hoc cua nam gioi dao tao hoc van tai nang de xa hoi khong co cai nhin phien dien trong nam khinh nu thi moi co the (can bang dan so )

Anh Tuấn

Tốt thôi. Đầu tư giáo dục nhiều hơn cho các em gái để tương lai phụ nữ Việt bớt thua kém về trình độ, năng lực, tư duy so với phụ nữ thế giới.

huumanh

chị sao chỉ suy nghĩ đầu tư nữ thôi nhỉ.có những việc nữ làm không được giỏi bằng nam. và ngược lại nam không thể bằng nữ đuọc. Nếu đầu tư tương lai như chi nghĩ sao phát triển đất nước toàn diện được. Và như vậy không theo quan điểm đường lối cách mạng của BÁC HỒ là toàn dân đều có quyền bình đẳng rùi chị.

Huỳnh Văn Lượng

Đầu tư cho an toàn môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, "Cấm" sử dụng hàng hóa Trung Quốc là đầu tư tốt nhất cho trẻ em. Không nên đầu tư mục đích khác nhé.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM