Việt Nam cam kết tạo thuận lợi cho doanh nghiệp

Thời sự
(PL)- Chiều 30-8, tại trụ sở Chính phủ, trong buổi tiếp ông Jonathan Dunn, Trưởng đại diện Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ Việt Nam cam kết cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Thủ tướng đánh giá cao sự giúp đỡ thiết thực của IMF đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam. Thủ tướng hy vọng Việt Nam tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ hiệu quả của IMF trong tư vấn chính sách kinh tế vĩ mô. “Việt Nam cũng đang nỗ lực cải cách hành chính, quyết liệt chống tham nhũng, tiêu cực” - Thủ tướng nói và cho biết sẽ tiếp tục cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước lớn với tinh thần công khai, minh bạch, tạo lòng tin cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Trưởng đại diện IMF khẳng định cam kết mạnh mẽ của IMF trong việc hợp tác chặt chẽ với các cơ quan liên quan của Việt Nam đưa ra những khuyến nghị về chính sách vĩ mô. Từ đó giúp Chính phủ Việt Nam phát triển kinh tế đúng mục tiêu và định hướng. Ông cũng khuyến nghị Chính phủ Việt Nam cần tiếp tục những nỗ lực cải cách, kiểm soát tốt nợ công, hỗ trợ khu vực kinh tế tư nhân phát triển…

(Theo chinhphu.vn)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM