Việt Nam bác bỏ phát biểu của Trung Quốc về Trường Sa

Thời sự

Việt Nam bác bỏ phát biểu của Trung Quốc về Trường Sa

(PLO)- Việt Nam đã nhiều lần khẳng định Việt Nam có đầy đủ chứng cứ lịch sử và cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Bản tin liên quan

Ngày 13-11, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến phát biểu của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 8-11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh:

"Việt Nam bác bỏ hoàn toàn mọi nội dung phát biểu liên quan đến Việt Nam của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 8-11 về vấn đề chủ quyền đối với quần đảo Trường Sa”.

Theo người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng, phía Việt Nam đã nhiều lần khẳng định Việt Nam có đầy đủ chứng cứ lịch sử và cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp luật pháp quốc tế. Thực tế lịch sử cho thấy rõ điều này.

“Chủ trương nhất quán của Việt Nam là mọi tranh chấp quốc tế, trong đó có tranh chấp về vấn đề chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa phải giải quyết bằng các biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế, Hiến chương Liên Hiệp Quốc. Việt Nam mong muốn Trung Quốc cùng nỗ lực đóng góp vào sự phát triển của quan hệ hai nước, duy trì hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực” - người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nêu rõ.

VIẾT THINH

BÌNH LUẬN

Lê Thanh Thao

sao ta không làm căng lên, chứ cứ để Tq gây hấn hoài

Trần Việt

Đọc tin này chợt nhớ mấy câu Kiều viết về Sở Khanh, xin được nhại theo: Hiếp người hòng chiếm biển khơi/ Nói lời rồi lại ăn lời được ngay/ Có Unclos ở tay/ Trẻ con cũng biết biển này của ai/ Khắp nơi trên dưới trong ngoài/ Kẻ chê bất nghĩa người cười vô lương/ "Ngang tàng" thói đã rõ ràng/ Dơ tuồng thôi hãy liệu đường tháo lui.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM