Video: Rét, nước trong chậu ở xã miền núi Nghệ An đóng băng

ĐẮC LAM
ĐẮC LAM
Chủ Nhật, ngày 8/12/2019 - 17:28

(PLO)- Thời tiết ở miền núi Nghệ An đang xuống thấp, xuất hiện băng giá, làm đảo lộn cuộc sống người dân nơi rẻo cao vùng biên giới. 

Ngày 8-12, băng giá tiếp tục xuất hiện tại một số điểm thuộc xã Na Ngoi và xã Mường Lống (huyện miền núi rẻo cao Kỳ Sơn, Nghệ An).


Nước đóng băng tại Trạm kiểm soát biên phòng Buộc Mú. Ảnh: L.THẠCH

Các chiến sĩ Trạm kiểm soát biên phòng Buộc Mú (Đồn Biên phòng Na Ngoi) cho biết sáng ngủ dậy phát hiện nước trong chậu, trong xô, nước đọng trên mái nhà, ngọn cỏ đã đóng thành băng.

Sau đó, đến khoảng 8-10 giờ sáng băng giá tan dần.

Nước trong xô nhựa trên núi Phu Xai Lai Leng (huyện Kỳ Sơn) - cao 2.700 m so với mực nước biển đóng thành băng. 

Liên tiếp ba ngày nay, vào ban đêm và rạng sáng, nhiệt độ nhiều điểm ở huyện miền núi Kỳ Sơn đã xuống 1 độ C đến 10 độ C.

Ông Mùa Dua Thái, Chủ tịch UBND xã Na Ngoi, cho biết: Băng giá chỉ xuất hiện một số địa điểm và hiện chưa có tuyết rơi, tuy nhiên nhiệt độ xuống thấp đang ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của bà con nhân dân.


Băng giá trên lá cây ở Na Ngoi (huyện Kỳ Sơn). Ảnh: KHẮC MẠNH

Hiện các tổ công tác của các Đồn biên phòng đóng ở huyện Kỳ Sơn đã xuống các bản làng hướng dẫn, giúp người dân các biện pháp phòng chống gia súc, gia cầm chết rét. Các chuồng trâu, bò, heo, gà… của người dân đã được hướng dẫn che chắn chống gió lạnh, đốt lửa sưởi ấm…


Nước trong chậu đông đá như trong ngăn lạnh của tủ lạnh. Ảnh: KHẮC MẠNH

 Được biết do nhiệt độ xuống thấp, sáng nay, một số điểm ở tỉnh Lai Châu, Hà Giang, Lạng Sơn cũng có băng giá.

ĐẮC LAM

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

TP.HCM: Kiểm soát chặt nguy cơ lây nhiễm COVID tại các KCX-KCN

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Từ lãnh đạo đến người lao động của các doanh nghiệp ở các Khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn TP.HCM đều phải nghiêm túc thực hiện các quy định phòng dịch, nhằm giảm thiểu tối đa các nguy cơ dịch bệnh xảy ra.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục