Vì sao xe Lexus phó chủ tịch Hậu Giang sử dụng được gắn biển xanh?

GIA TUỆ
GIA TUỆ
Thứ Ba, ngày 31/5/2016 - 10:49

(PLO)- Vừa qua, thông tin trên phương tiện truyền thông phản ánh một cán bộ công tác tại UBND tỉnh Hậu Giang sử dụng xe ô tô Lexus 570 gắn biển số xanh 95A-0699, trị giá xe này mua mới khoảng 5,7 tỉ đồng.

Dư luận còn thắc mắc chiếc xe này là xe cá nhân nhưng không hiểu sao lại được gắn biển số xe công vụ 95A-0699, lưu thông khắp nơi.

Một nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM cho biết ô tô Lexus 570 nói trên là phương tiện đi lại của ông Trịnh Xuân Thanh - nguyên trưởng, Chánh Văn phòng Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương. Từ tháng 5-2015, ông Thanh luân chuyển về Hậu Giang và được bầu giữ chức phó chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016.


Xe riêng của Phó Chủ tịch Trịnh Xuân Thanh nhưng được gắn biển xanh. Ảnh: Cộng tác viên Q.K

Để rộng đường  dư luận, sáng 31-5, PV báo Pháp Luật TP.HCM liên hệ với ông Trần Thanh Lâm - Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND tỉnh Hậu Giang để hỏi rõ vụ việc.

Ông Lâm cho biết chiếc ô tô trên là chiếc xe được ông Thanh mang theo khi nhận công tác tại tỉnh. Ông Lâm lý giải do địa phương khó khăn, không thể bố trí xe công vụ phục vụ công tác cho ông Thanh nên ông Thanh sử dụng xe cá nhân.  

Tuy nhiên, do nhu cầu công vụ đi lại thường xuyên, công tác các tỉnh nên để thuận tiện, qua xin ý kiến của Tỉnh ủy, Thường trực UBND tỉnh đã đề đạt với công an tỉnh tạm gắn biển số xanh 95A-0699 cho xe nói trên.

Về vấn đề xe của cá nhân nhưng gắn biển xanh như vậy có phù hợp quy định hay không, ông Lâm cho biết sẽ làm việc với phía công an để thông tin thêm.

Sáng cùng ngày, trao đổi với PV về việc này, ông Trịnh Xuân Thanh cho biết chiếc xe này là xe của một người bạn của ông. Khi ông vào công tác ở Hậu Giang, do điều kiện của tỉnh chưa thể bố trí xe công vụ theo tiêu chuẩn cho ông nên ông đã mượn xe của bạn để thuận tiện cho công việc.

Theo ông Thanh, việc xe này được gắn biển số xanh là theo đề xuất của thường trực UBND và phía công an đồng ý cấp tạm. Ông Thanh cũng khẳng định xe này chủ yếu dùng để phục vụ công việc. 

Chúng tôi sẽ tiếp tục nắm thông tin về vụ việc này để phản ánh đến bạn đọc.

GIA TUỆ

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Vì sao Jorginho sẽ qua mặt Messi giành Quả bóng vàng thế giới?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cuộc đua giành Quả bóng vàng thế giới đã bắt đầu, với tiền vệ Jorginho của Chelsea và tuyển Ý nằm trong số những ứng cử viên nặng ký nhất, sau khi lần lượt nâng cao chức vô địch Champions League lẫn vô địch châu Âu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục