Vì sao TP.HCM để 'rụng' mất 10 nhân tài?

TÁ LÂM
TÁ LÂM
Thứ Hai, ngày 27/11/2017 - 17:00

(PLO)- Sau ba năm TP.HCM thu hút được 22 chuyên gia, nhà khoa học vào làm việc nhưng đến tháng 6-2017 đã có 10 người ra đi, chỉ còn lại 12 người.

Sáng 27-11, Thành ủy TP.HCM đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nghị quyết Trung ương 3 khóa VIII về chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chủ trì hội nghị.
Báo cáo tại hội nghị, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Hữu Hiệp cho biết sau ba năm thực hiện thí điểm chủ trương thu hút chuyên gia khoa học-công nghệ, TP.HCM đã tiếp nhận 22 chuyên gia, nhà khoa học (có bốn người nước ngoài) vào làm việc tại bốn đơn vị gồm: Khu công nghệ cao, Khu nông nghiệp công nghệ cao, Viện Khoa học công nghệ tính toán thuộc Sở Khoa học và Công nghệ, Trung tâm công nghệ sinh học thuộc Sở NN&PTNT.


Các kiều bào trở về Việt Nam tìm kiếm cơ hội đầu tư tại một hội nghị thu hút kiều bào. Ảnh: TÁ LÂM

Tuy nhiên, đến tháng 6-2017, do một số chính sách của TP chưa đáp ứng được theo đề nghị, mong muốn của một số chuyên gia nên chỉ còn 12 người làm việc trong các lĩnh vực nói trên.

Ông Hiệp cho biết chủ trương thu hút chuyên gia khoa học công nghệ của TP bước đầu có kết quả tốt. Tuy nhiên, hiệu quả chính sách thu hút chuyên gia khoa học công nghệ của TP chưa nhiều, số lượng chuyên gia tham gia vào các lĩnh vực hợp tác nghiên cứu sản xuất còn ít, chưa có quy chế phối hợp giữa chuyên gia với các sở ngành quản lý nhà nước, với các trường đại học, viện nghiên cứu nên hiệu quả hoạt động nghiên cứu khoa học chưa cao.
Về vấn đề này, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết sẽ rà soát chính sách hỗ trợ người có tài năng, vì sao từ thu hút được 22 chuyên gia, nhà khoa học lại “rụng” xuống còn 12 người. “Các chuyên gia, nhà khoa học muốn gì, chúng ta có mở rộng được không?” - ông Nhân đặt vấn đề.

TÁ LÂM

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

TP.HCM: Người mua thuốc sốt, ho phải khai báo y tế

Thứ Hai, ngày 17/5/2021

(PLO)- Các cơ sở bán lẻ thuốc nếu không thực hiện hướng dẫn người mua thuốc trị bệnh đường hô hấp khai báo y tế và để lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng sẽ bị xử lý theo quy định.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục