Vì sao ông Đoàn Ngọc Hải rút đơn xin từ chức?

Thời sự

Vì sao ông Đoàn Ngọc Hải rút đơn xin từ chức?

(PLO)- Lãnh đạo UBND quận 1, TP.HCM xác nhận ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, đã rút đơn xin từ chức.

Bản tin liên quan

Mới đây, ông Đoàn Ngọc Hải đã có đơn gửi Thường trực Thành ủy TP.HCM, Thường trực UBND TP, Quận ủy quận 1 và HĐND quận 1 về việc rút đơn xin từ chức
Trong đơn, ông Hải cho biết ngày 8-1 ông có đơn xin thôi các chức vụ trong Đảng và chính quyền, thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND quận 1 vì lý do không thực hiện được lời hứa lập lại trật tự, kỷ cương trong quản lý lòng, lề đường trên địa bàn quận 1.


Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 đã rút đơn xin từ chức. Ảnh: L.THOA

“Tuy nhiên, trong thời gian qua, tôi đã nhận được nhiều sự động viên và thuyết phục của các cấp lãnh đạo; sự tin tưởng, gửi gắm của người dân quận 1 và cả người dân các địa phương khác” - ông Hải cho biết.
Do đó, ông mong muốn được tiếp tục làm việc, cống hiến khả năng, sức lực của mình để phục vụ nhân dân, góp phần nhỏ bé của mình vào việc xây dựng TP và đúng với trách nhiệm của người đảng viên.
“Vì vậy, tôi có nguyện vọng tiếp tục làm việc và xin rút lại đơn xin thôi công tác. Tôi sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, gian khó, nguy hiểm,… và nhận bất cứ nhiệm vụ gì do tổ chức phân công” - ông Hải khẳng định thêm.
Trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, một lãnh đạo UBND quận 1 xác nhận ông Hải đã rút đơn xin từ chức và UBND quận 1 đang xử lý đơn này.
Trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, đã gửi đơn từ chức đến Thường trực Thành ủy TP, UBND TP và Thường trực Quận ủy quận 1 và HĐND quận 1.
Lý do xin từ chức theo ông Hải là do ông “chưa thực hiện được lời hứa trước nhân dân” trong công tác xử lý hành vi lấn chiếm lòng, lề đường.

 


LÊ THOA

BÌNH LUẬN

minhtuanvhntd

Tôi, người nhà tôi, và nhiều bà con cô bác khắp nơi cũng là người nghèo nè. Nói như bạn thì chúng tôi kéo cả lên TPHCM bán rong được ư? Nếu chúng tôi không được làm thì tại sao những người khác được làm?

Pháp luật có tình người, nhưng trước hết pháp luật phải công bằng.

Toluyn

Trong tình hình này mà ông từ chức thì Nhà nước sẽ mất đi một người cán bộ xuất sắc được Đảng tin tưởng, người dân cả nước mong đợi. Chúc Ông hoàn thành tốt nhiệm vụ và thành công trong mọi gian khó

mrtranbao

... Và Ông cũng sẽ mất đi 1 fan cuồng cực kỳ manh động là bạn. Những gia đình nghèo mưu sinh trên vỉa hè sẽ mất đi 1 chỗ buôn bán, con cái họ vì miếng cơm manh áo cũng có thể bần cùng sinh đạo tặc. Ah mà tình hình này là tình hình như thế nào vậy bạn,trong thời gian ông ấy không xuống đường thì đường phố Q1 Sài gòn rất bình yên,ko có những vụ bắt bớ,dẹp loạn 1 cách vô đạo,ko có những vụ đập phá 1 cách vô cớ. Muốn bằng Singapore thì cần phải có lộ trình,tạo công ăn việc làm,tạo chỗ buôn bán khác phù hợp cho bà con mưu sinh,ai không tuân theo thì mới cưỡng chế. Đùng 1 cái làm quyết liệt vậy chẳng khác nào đập bỏ nồi cơm của người ta,không phải ngày 1 ngày 2 là làm được.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM