Vì sao chưa công bố kết luận thanh tra biệt phủ Yên Bái

Thời sự

Vì sao chưa công bố kết luận thanh tra biệt phủ Yên Bái

(PLO)- Chưa công bố công bố kết luận thanh tra tài sản của ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở TN&MT Yên Bái, em trai Bí thư Yên Bái Phạm Thị Thanh Trà vì Yên Bái đang bị lũ lụt. Việc công bố kết luận thanh tra sẽ được lùi vào cuối tuần này.

Bản tin liên quan

Chiều nay (7-8), trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục phòng chống tham nhũng - trưởng đoàn thanh tra, cho biết Thanh tra Chính phủ sẽ công khai toàn bộ kết luận thanh tra liên quan đến nguồn gốc tài sản của ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Yên Bái, vào cuối tuần này và sẽ mời ông Đỗ Đức Duy Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái tham dự buổi công bố kết luận này.

“Đến nay thì kết luận thanh tra đối với nguồn gốc tài sản của ông Phạm Sỹ Quý đã hoàn tất. Tuy nhiên, vì Yên Bái đang gánh chịu hậu quả nặng nề bởi lũ ống, lũ quét nên việc cần nhất lúc này là khắc phụ hậu quả, hỗ trợ những gia đình gặp nạn sớm ổn định lại cuộc sống. Do đó, chúng tôi quyết định lùi thời gian công bố kết luận thanh tra”.

Ông Đạt lý giải thêm: “Nếu như chúng ta về đó công bố kết luận thanh tra giữa lúc mà địa phương này đang phải gánh chịu hậu quả nặng nề do lũ ống thì rất dễ bị cho là vô cảm. Vì thế việc công bố kết luận thanh tra chậm vài ngày cũng không quá ảnh hưởng vì kết luận đã hoàn tất. Hơn nữa, đây là cuộc thanh tra theo đề nghị hỗ trợ của Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy nên cần phải được ông ấy tham dự”

Ông Đạt nhấn mạnh: “Việc chậm công bố kết luận đã được lãnh đạo Thanh tra Chính phủ thống nhất công bố vào cuối tuần này, cụ thể là chiều 11-8. TTCP đã tiến hành làm rõ, thanh tra về việc chấp hành các quy định của pháp luật đất đai, việc cấp giấy phép xây dựng đối với việc sử dụng đất đai tại khu biệt thự khủng. TTCP cũng làm rõ việc ông Qúy cung cấp thông tin về việc vay 20 tỉ đồng ngân hàng để làm tổ hợp trang trại, nhà ở trên diện tích đất 13.000m2. Đồng thời, TTCP kiến nghị UBND tỉnh Yên Bái xử lý trách nhiệm đối với những cá nhân, tổ chức có sai phạm được chỉ ra trong kết luận thanh tra tới đây”.


Trước đó, báo chí nêu bản kê khai tài sản của ông Phạm Sỹ Quý năm 2016. Theo đó, ông Quý sở hữu một ngôi nhà tại tổ 51 (phường Minh Tân, thành phố Yên Bái) có diện tích xây dựng 600 m2, đã được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu. Vợ chồng ông Quý còn sở hữu một căn hộ tại khu chung cư Mandarin Garden (đường Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) rộng trên 130 m2 với giá trị tại thời điểm xây dựng là 2,5 tỉ đồng, đã có giấy chứng nhận quyền sở hữu.

Chưa dừng lại, tài sản được ông Quý kê khai khác nữa là nhà tạm diện tích xây dựng 150 m2, giá trị 200 triệu đồng, đã có giấy chứng nhận quyền sở hữu. Đáng chú ý là 1 mảnh đất 1.000 m2 trị giá 500 triệu đồng, 1 trang trại diện tích 2 ha giá trị 1 tỉ đồng đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng và 1 xe ô tô Toyota Camry.

ĐẶNG TRUNG

BÌNH LUẬN

việt

Không thể chấp nhận lời giải thích việc chậm công bố thông tin điều tra về biệt phủ của ông quý giám đốc sở TNMT tỉnh Yên Bái, vì thanh tra chính phủ công bố chứ không phải là tỉnh Yên Bái công bố kết luận thanh tra.

lê thái duy

Đúng là kẻ ăn không hết, người lần chẳng ra.

chungle

Xử người này không xử người kia thì không được, mà ở xứ mình thì gia sản của quan buôn chổi đót, chạy xe ôm kiếm tiền kiểu này thì đếm không xuể.

Nguyễn thị lan

Khủng khiếp quá thì phải dời lại lại ngày công bố kết quả chứ biết sao bây giờ. Chắc chắn là không thể tự kết luận được mà phải xin ý kiến chỉ đạo là cái chắc.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM