Vi phạm đạo đức, Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải bị cảnh cáo

Thời sự

Vi phạm đạo đức, Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải bị cảnh cáo

(PLO)- Ông Huỳnh Quang Hải, Ủy viên ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Tài chính, bị cảnh cáo vì vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống và các quy định của Đảng về những điều đảng viên không được làm.

Bản tin liên quan

Ngày 3-6, Ủy ban Kiểm tra Trung ương ra thông cáo báo chí kỳ họp 36, trong đó có nội dung xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Huỳnh Quang Hải, Ủy viên ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Tài chính.


Ông Huỳnh Quang Hải, Thứ trưởng Bộ Tài chính.

Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông  Huỳnh Quang Hải đã chấp hành không nghiêm nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt đảng; vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống và các quy định của Đảng về những điều đảng viên không được làm, về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và Bộ Tài chính.

Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo ông Huỳnh Quang Hải. 

Cũng tại kỳ họp này, Ủy Ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét kết quả kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBKT Tỉnh ủy các tỉnh Thái Nguyên, Cà Mau; kết quả giám sát đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh.

Qua kiểm tra, giám sát, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã chỉ ra những ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm và yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng và cá nhân rút kinh nghiệm, sớm có biện pháp khắc phục, sửa chữa trong thời gian tới.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

Lương Dân

Cứ chung chung vi phạm đạo đức lối sống... ?

Single Firefly

vi phạm đạo đức, lối sống và các quy định của đảng về những điều đảng viên không được làm...

Đinh Văn Yên

Với vị trí c/t hiện nay thì nhg vi phạm này là rất nghiêm trọng rồi: Chấp hành không nghiêm nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt Đảng, vi phạm phẩm chất đạo đức lối sống về những điều Đảng viên không được làm, về trách hiệm nêu gương... Cảnh cáo là quá nhẹ nhàng.

Minh Hải

Vi phạm đạo đức, lối sống... Là vi phạm gì? Sao không thấy báo nói rõ ra??!

Vũ Bộc

Trong tôi niềm vui và nỗi buồn xen lẫn. Vui khi tiền lệ về vùng cấm được xóa bỏ. Buồn vì những người mình gửi trọn niềm tin yêu và hy vọng lại không giống như mình nghĩ...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM