Vedan chỉ hỗ trợ nông dân huyện Cần Giờ 7 tỉ đồng

Thứ Ba, ngày 8/6/2010 - 01:04

(PL)- Luật sư Hoàng Như Vĩnh, đại diện của Công ty Vedan, cho biết hôm nay (8-6), Vedan sẽ trả lời UBND TP.HCM về yêu cầu bồi thường thiệt hại cho gần 840 hộ nông dân ở huyện Cần Giờ.

Theo đó, Vedan chỉ hỗ trợ 7 tỷ đồng như con số mà Vedan đã đưa ra trước đây.

Theo ông Vĩnh, căn cứ theo kết quả tính toán thiệt hại do Viện Môi trường và Tài nguyên (Đại học Quốc gia TP.HCM) đưa ra thì diện tích bị thiệt hại tại huyện Cần Giờ là 651 ha, tương đương mức thiệt hại theo tính toán của Vedan là trên 1,7 tỉ đồng. Bởi vậy, UBND TP.HCM yêu cầu bồi thường 45,7 tỷ đồng với hơn 2.130 ha bị thiệt hại là không có căn cứ.

Ông Vĩnh cũng cho rằng trong văn bản UBND TP.HCM yêu cầu bồi thường thiệt hại nhưng Vedan giữ nguyên quan điểm là hỗ trợ. TP.HCM muốn bồi thường thì phải chứng minh thiệt hại rõ ràng.

P.ĐIỀN

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Pháp thoát thua nhờ cú phát bóng thần sầu của thủ môn Lloris

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Phút 66, khi đội Pháp đang bị dẫn trước 1-0 thì từ cầu môn nhà, sau khi bắt được bóng, thủ Hugo Lloris đã thực hiện đường chuyền thật độc phát động pha phản công nhanh để Mbappe rồi sau đó là Griezmann tung cú sút giúp đội Pháp thoát trận thua nhục.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục