Vắng họp, 2 chủ tịch huyện phải giải trình

Đ.LAM
Đ.LAM
Thứ Bảy, ngày 17/11/2018 - 18:02

(PLO)- Ngoài bị phê bình, chủ tịch hai huyện không tham dự họp còn bị nghiêm túc kiểm điểm, báo cáo giải trình.

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có công văn về việc phê bình chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh và chủ tịch UBND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vắng họp không có lý do.

Theo công văn, UBND tỉnh Hà Tĩnh có Giấy mời số 443 về việc tổ chức họp để nghe báo cáo giải quyết chính sách đối với thanh niên xung phong vào hồi 14 giờ chiều 9-11-2018. Đây là cuộc họp quan trọng nhằm giải quyết những tồn đọng, vướng mắc kéo dài đã bố trí trong Chương trình công tác tháng 11- 2018. Tuy vậy, lãnh đạo UBND huyện Hương Khê và UBND huyện Kỳ Anh vắng mặt không có lý do, không báo cáo, xin phép.


Ông Lê Ngọc Huấn - Chủ tịch UBND huyện Hương Khê. 

Căn cứ quy chế hoạt động, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã phê bình chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh và Hương Khê không tham dự và cũng không cử lãnh đạo dự họp theo quy định. Đồng thời yêu cầu chủ tịch hai huyện này nghiêm túc kiểm điểm, báo cáo giải trình với UBND tỉnh Hà Tĩnh. Yêu cầu chủ tịch hai huyện rút kinh nghiệm, không để xảy ra trường hợp tương tự trong thời gian tới.

Ngoài ra, UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng giao Sở Nội vụ tỉnh Hà Tĩnh tổng hợp và đưa vào xem xét trong quá trình thi đua năm 2018.

Theo ông Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh, cho rằng: “Hôm đó, tôi đã giao cho phó chủ tịch UBND huyện phụ trách mảng cùng với Phòng LĐ-TB&XH huyện đi dự họp. Do đồng chí phó chủ tịch huyện bị ốm không đi tham dự được mà lại không thông tin lại và chưa kịp báo cáo lên tỉnh. UBND huyện Kỳ Anh đã kiểm điểm, sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm trong kỳ họp tiếp theo”.

Chiều 17-11, về lý do vắng họp, ông Lê Ngọc Huấn, Chủ tịch UBND huyện Hương Khê, cho biết: Hiện tôi đang bận chưa thông tin trả lời được.

Đ.LAM

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục