Văn phòng luật sư kiện thân chủ đòi 800 triệu đồng

Thứ Ba, ngày 8/4/2014 - 16:08

(PLO) Chiều 8-4, TAND TP.HCM đã ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự trong vụ án tranh chấp hợp đồng tư vấn pháp lý giữa văn phòng luật sư Đồng Văn Thụ và ông Lai Vĩnh Khánh.


Vụ án này đã được TAND TP.HCM đưa ra xét xử phúc thẩm ngày 4-4. Trong thời gian nghị án kéo dài, hai bên đã tự thương lượng và hòa giải. Ông Khánh đã đồng ý trả cho VPLS 40 triệu đồng để kết thúc vụ án. Hai bên sẽ giao nhận tiền trực tiếp với nhau vào ngày 15-4 tới đây. Về án phí, mỗi bên sẽ chịu một nửa (18 triệu đồng).

Theo án sơ thẩm, tháng 7-2011 VPLS Đồng Văn Thụ có ký hợp đồng tư vấn pháp luật cho ông Lai Vĩnh Khánh. Ông Khánh là bị đơn trong vụ án tranh chấp nhà ở quận 5 và tranh chấp đất ở huyện Hóc Môn. Theo hợp đồng, VPLS sẽ được hưởng 5% giá trị tài sản mà ông Khánh được hưởng.

Năm 2012 vụ kiện giải quyết xong. Ông Khánh nhận được 534 lượng vàng SJC. VPLS yêu cầu ông Khánh trả thù lao nhưng không thành nên đã khởi kiện yêu cầu ông Khánh trả 800 triệu đồng.

Tòa sơ thẩm huyện Hóc Môn xét xử chấp nhận toàn bộ yêu cầu của VPLS.

Tuy nhiên, VKS huyện Hóc Môn đã kháng nghị bản án này. Ông Khánh cũng kháng cáo cho rằng VPLS đã vi phạm đạo đức nghề nghiệp khi ký hợp đồng bảo vệ cho nguyên đơn (người đối lập quyền lợi với ông) trong cả hai vụ án mà ông đang yêu cầu VPLS này bảo vệ. Mặt khác, mọi đơn từ đều do ông tự soạn, tự ký và tự nộp...

Phía luật sư thừa nhận nhưng cho rằng việc làm này không vi phạm đạo đức vì sau khi thân chủ này chết, hợp đồng kết thúc thì VPLS có quyền ký tiếp hợp đồng tư vấn pháp lý mới.

Tòa phúc thẩm nhận định việc thỏa thuận của hai bên là hoàn toàn tự nguyện, không trái với các quy định pháp luật nên quyết định sửa án sơ thẩm, công nhận sự thỏa thuận của các đương sự.

LỆ TRINH

Nóng hôm nay: Bắt Đại tá Phùng Anh Lê; TP.HCM thông qua gói hỗ trợ lần 3

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 24-9: Bắt Đại tá Phùng Anh Lê, cựu Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế công an TP Hà Nội; Hội đồng nhân dân TP.HCM thông qua gói hỗ trợ lần 3 cho hơn 7,3 triệu người; Sở Y tế TP.HCM đề xuất cơ sở thẩm mỹ được hoạt động trở lại từ 1-10...

Bà Rịa-Vũng Tàu đón 217 người về từ TP.HCM

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- 14 giờ chiều 28-9, xe của công ty Phương Trang hỗ trợ sẽ đón các công dân Bà Rịa - Vũng Tàu tại bến xe Miền Đông, đưa về các địa phương trong tỉnh và thực hiện cách ly theo quy định.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục