Vẫn chưa tìm thấy2 thuyền viên tàu VTB26 mất tích

Thời sự
(PL)- Bão số 2 làm sáu người ở Nghệ An tử vong và hai người thiệt mạng khi khắc phục hậu quả bão, sáu thuyền viên chết và mất tích.

Bản tin liên quan

Đến chiều tối 20-7, hai thuyền viên Nguyễn Văn Chiêu và Nguyễn Hải Quyết trên con tàu VTB26 bị bão số 2 đánh lật úp trên biển Cửa Lò (Nghệ An) vẫn chưa tìm được.

Sáng cùng ngày, thợ lặn vào sâu trong khoang con tàu VTB26 tìm thấy thi thể anh Nguyễn Văn Xuân, đưa về đất liền. Gần 20 chiếc tàu tỏa ra tìm kiếm trên vùng biển Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam sử dụng flycam để quét từ trên cao xuống mặt biển nhưng vẫn chưa tìm thấy hai thuyền viên gặp nạn.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, tàu VTB26 chở 4.700 tấn than, neo đậu tránh bão tại đảo Hòn Ngư (Nghệ An) thì bị lật úp lúc rạng sáng 17-7 làm 13 thuyền viên rơi xuống biển, trong đó bảy người được cứu sống, bốn người chết và hai người đang mất tích.

Liên quan đến hậu quả cơn bão số 2, lãnh đạo xã Thanh Hưng (huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết trên địa bàn xã vừa có người dân tử vong khi khắc phục hậu quả của bão số 2 quét qua. Còn ở xã Cát Văn (huyện Thanh Chương), bà Nguyễn Thị Ngãi (80 tuổi) khi dọn dẹp cây đổ bên mép ao bị sảy chân đuối nước.

Theo Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Nghệ An, đến chiều 20-7, bão số 2 làm sáu người bị chết (chưa tính hai người tử vong khi khắc phục hậu quả bão), tám người bị thương và hai thuyền viên đang mất tích nêu trên… Nghệ An chưa thống kê được hết thiệt hại về vật chất.


ĐẮC LAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM