Vẫn chưa di dời quả bom nguy hiểm trong khu dân cư

Thứ Năm, ngày 17/4/2014 - 18:26

(PLO)- Ngày 15-4, tại khu vực thi công lắp đặt cáp quang sát đường tỉnh lộ Mỹ Xuân-Hòa Bình (đoạn qua địa bàn xã Bình Trung, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), khi tài xế xe cuốc đang cho xe đào rãnh để thi công thì bất ngờ phát hiện một quả bom. 

Quả bom này chưa nổ, có chiều dài khoảng 1,2m, đường kính khoảng 30cm. Tài xế thấy vậy đã vội vàng bỏ xe do lo sợ bom phát nổ. Ngay lập tức, vụ việc đã được báo cáo cho cơ quan chức năng để phong tỏa hiện trường, chờ xử lý quả bom.

 

Học sinh hiếu kỳ đứng coi quả bom-ảnh: TK ( ảnh chụp lúc 16 giờ ngày 17-4)

Đến chiều 17-4, theo ghi nhận của báo Pháp Luật TP.HCM, quả bom nằm sát tuyến tỉnh lộ có đông người và xe cộ lưu thông. Ngay gần khu vực phát hiện quả bom là các trường tiểu học, THCS với số lượng học sinh rất đông. Lực lượng dân quân xã phải cử người để trông coi quả bom, tránh người dân hiếu kỳ kéo tới coi. Quanh khu vực quả bom đã được giăng dây, trên khu vực có bom, cơ quan chức năng đã ghi một tấm biển “Khu vực nguy hiểm, bom chưa nổ cấm vào”, đất lấp tạm thời lên quả bom. Nhưng người dân và học sinh các trường học quanh khu vực khi tan học vẫn có học sinh kéo ra coi, đứng gần sát nơi phát hiện quả bom.

Thượng tá Phạm Kinh Kha, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Châu Đức cho biết, đã báo cáo vụ việc lên Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để xin hướng xử lý. Đến chiều 17-4 được biết Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã nhận được thông tin và cáo cáo. Tuy nhiên, tính đến 18 giờ cùng ngày theo ghi nhận, quả bom trên vẫn chưa được di dời.

                                                                                      T. KHÁNH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục