Uzbekistan…tan chảy, Iran chung kết với Nhật

Thời sự

Uzbekistan…tan chảy, Iran chung kết với Nhật

(PLO)- Sức mạnh của Futsal Iran cứ như là "bão táp sa mạc" cuốn phăng đối thủ đánh bại tuyển Việt Nam tại tứ kết là Uzbekistan 7-1 để vào chung kết gặp Nhật lúc 18 giờ ngày 11-2

Bản tin liên quan

Thế là trận chung kết trong mơ của Futsal châu Á sẽ diễn ra, là cuộc chiến Đông-Tây, Nhật- Iran. Còn Futsal Uzbekkistan thì vừa… bị Iran làm tan chảy ở trận bán kết thứ hai vừa kết thúc.


Liệu Nhật có gây khó khăn được với Iran?

Mới thắng Việt Nam 3-1 ở tứ kết chiều 8-2, thì Uzbekistan hoàn toàn “đứng hình” trước Iran.

Suối 40 phút của trận đấu là Uzbekistan phải “bơi” theo Iran. Uzbekistan lo đối phó, kèm cặp trước những mảng miếng chiến thuật quá đa dạng của Iran thì đả phải bở hơi tai và thậm chí hụt hơi.

Thủ môn Umanov của Uzbekistan phải cực kỳ khổ sở trước sự bắn phá mọi cự ly, từ sút xa đến áp sát cầu môn của các cầu thủ Iran có hỏa lực quá khủng khiếp.


Vào đến chung kết, nhưng Iran vẫn chưa tìm ra đối thủ xứng tầm

Thống kê cho thấy suốt trận số lần sút cầu môn của Iran là 60, còn Uzbekistan chỉ có 15 lần. Ngay trong hiệp 1 khong thôi, thì số phận trận đấu đã được quyết định khi Iran ghi năm bàn thắng, trong đó có cú hat trick của Mahdi Javid và hai bàn của Tayebi và Hassanzadeh.

Hiệp 1 kết thúc ngoài năm bàn thắng thì là một thế trận hoàn lấn át của Iran làm cho Uzbekistan như bị cuốn vào “cơn lốc bão táp sa mạc”.

Sang hiệp 2, Iran chơi cầm chừng hơn, ít tổ chức tấn công và cũng không buồn gây áp lực nữa, nhưng lại Tayebi và Hassanzadeh cũng có thêm hai bàn để mỗi cầu thủ hoàn thành cú đúp của mình trong trận đấu. Phút cuối trận Rakhmatov ghi bàn danh dự 1-7 cho Uzbekistan.

Ở bán kết thì thường tình các đội ngang ngửa nhau, tuy nhiên với Futsal thì nó khác. Khi bước vào trận chung kết nhưng Iran vẫn “chưa tìm ra” đối thủ xứng tầm của mình để buộc các cầu thủ Iran phải vượt qua chính mình.

Liệu vào tối ngày 11-2, lúc 18 giờ Nhật có làm cho Iran khó khăn trong việc bảo vệ ngôi vô địch hay không? Uzbekistan và Iraq sẽ tranh hạng ba lúc 15 giờ.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM