Ưu tiên đất cho vận tải hàng không khi duyệt quy hoạch sân bay

Thời sự
(PL)- Ngày 18-9, Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến về kết quả làm việc giữa Bộ Quốc phòng và Bộ GTVT về điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (TSN), TP.HCM. 

Bản tin liên quan

Theo đó, giao Bộ GTVT tiếp thu ý kiến Bộ Quốc phòng và các cơ quan liên quan, khẩn trương phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không-sân bay quốc tế TSN, TP.HCM theo thẩm quyền, đúng quy định pháp luật và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Văn bản số 752/TTg-CN ngày 13-6-2018. 

Bộ Quốc phòng phối hợp với Bộ GTVT, UBND TP.HCM rà soát quy hoạch và việc sử dụng đất quốc phòng tại khu vực Cảng hàng không-sân bay quốc tế TSN, bố trí lại doanh trại của các đơn vị quân đội để thực hiện điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất quốc phòng; ưu tiên, dành quỹ đất cho phát triển GTVT hàng không, đáp ứng theo yêu cầu mở rộng Cảng hàng không quốc tế TSN theo đúng quy hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Bộ GTVT, UBND TP.HCM phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức tiếp nhận và quản lý các khu vực đất do Bộ Quốc phòng bàn giao theo đúng quy định pháp luật, đồng thời triển khai đầu tư các dự án hạ tầng liên quan nhằm giảm ùn tắc giao thông tại khu vực này theo đúng quy định pháp luật.

 

(Theo chinhphu.vn)

BÌNH LUẬN

việt

Phải ưu tiên đảm bảo an toàn cho hành khách, nhiều báo cáo của cục hàng không Việt Nam cho thấy, nhiều sân bay quá tải, dẫn đến nứt nhiều đường băng, phải sửa chữa, vậy tại sao tiếp tục cấp phép cho các hãng bay khi sân bay quá tải, phá hoại cơ sở hạ tầng sân bay, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn bay, hay cục hàng không báo cáo không trung thực để che dấu việc thi công đường băng kém chất lượng?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM