'Uống có ba lon bia mà phải bắt taxi về nhà sao?'

Thời sự

'Uống có ba lon bia mà phải bắt taxi về nhà sao?'

(PLO)- Quy định đã uống rượu bia thì không được lái xe nhưng nhiều người vẫn vi phạm để khi bị phạt thì ngớ người ra...

Bản tin liên quan

Khuya 21-5, Đội CSGT Tân Sơn Nhất phối hợp với cảnh sát cơ động, cảnh sát 113 đã ra quân xử phạt các trường hợp vi phạm pháp luật khi điều khiển phương tiện giao thông tại đường Trường Chinh.


CSGT đang đo nồng độ cồn của một người tham gia giao thông.

Trong khoảng một giờ ra quân, có ba trường hợp vi phạm vượt quá nồng độ cồn cho phép. Các trường hợp này đều bị lập biên bản và tạm giữ phương tiện bảy ngày. Anh Kiệt, ngụ quận Phú Nhuận cho biết uống vài lon tiếp khách là bình thường nhưng hôm nay "gặp xui" nên mới bị giữ lại. Còn anh Cường tỏ ra bức xúc khi chỉ uống ba lon bia mà đã vượt quá nồng độ cồn cho phép. “Thử hỏi uống có vài lon bia, vẫn còn tỉnh táo mà phải bắt taxi về nhà sao? ”, anh Cường nói.


Một người vi phạm đang đọc lại biên bản.

Thiếu tá Nguyễn Hoàng Minh, Đội phó Đội CSGT Tân Sơn Nhất cho biết để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội sau 22 giờ đêm, đội đã phối hợp với lực lượng CSCĐ, CS 113, Cảnh sát hình sự, công an địa phương... tăng cường tuần tra kiểm soát xử lý các lỗi vi phạm là nguyên nhân gây tai nạn giao thông trên địa bàn phụ trách.

HOÀNG LAN

BÌNH LUẬN

Hoàng

Việc cảnh sát xử lý vi phạm vượt quá nồng độ cồn cho phép được nhiều người ủng hộ lắm. Ở quê tôi, bây giờ, đi đám cưới, đám giỗ ( bằng xe máy)thì hết sợ bị ép uống rượu như hồi trước. Cả khách lẫn chủ đều biết rằng phải tôn trọng sự an toàn giao thông. Còn nếu nhiều người cùng đi chung đến đám cưới thì hùn nhau thuê ô tô, để uống cho đã rồi lên xe ngủ, an toàn cho chính mình và cho mọi người.

long

mỗi người có mỗi trữ lượng khác nhau không thể đánh đồng nồng độ cồn như thế được, ở các nước ngoài đo nồng độ cồn họ còn kiểm tra nhận thức bằng cách yêu cầu hát một bài hát quen thuộc hay kiểm tra các phép tính đơn giản

Quang vinh

'Uống có ba lon bia mà phải bắt taxi về nhà sao?'. Nồng độ cồn trong máu bảo đảm ngướng an toàn ở mỗi người có thể khác nhau, vì vậy CA phải thực hiện theo mức ngưỡng chung được quy định bởi luật. Điều này là hoàn toàn hợp tình hợp lý, bảo đảm an toàn cho người lái xe và cho cả những người đi đường vô can. Bạn Kiệt sẽ nghỉ sao khi con cái cha mẹ bạn bị những người có nồng độ bia như bạn lái xe tông phải, chắc lúc đó bạn sẽ lại lên án Công an không thực thi đúng trách nhiệm. Sông trong xã hội đừng chỉ nghĩ đến riêng mình một cách thái quá. Việc này công an hoàn toàn đúng, bạn đừng cố cãi.

Nguyễn Đình Miên

Lấy gì chứng minh uống 3 lon hay 30 lon beer. Nên nhớ luật là luật chứ không đưa ra uống ít hay nhiều. Đã đo thấy qua là phạt còn kêu nỗi gì.

Dục vũ đình

Nước nào cũng quy định nồng độ cồn chung cho tất cả mọi người khi lái xe, chứ không quy định riêng cho từng người được. Vì vậy dù uống nhiều hay ít, say hay tỉnh, nếu vượt mức quy định thì phải bị phạt hành chính là đúng. Có như vậy mới đảm bảo an toàn khi giao thông. Cho nên không thể lý sự uống có ba lon mà phải bắt tãi về nhà. Đó là lý sự cùn.

Anh Bay

Tôi là tài xế 30 năm lái xe Bắc Nam .CA phạt nồng độ cồn vượt quá quy định phòng ngừa tai nạn giao thông là hợp tình hợp lý .Bản thân tôi chỉ cần nữa ly beer thôi là không còn tỉnh táo và không điều khiển được bản thân . Huống chi vài lon beer ??? Khi tham gia giao thông người điều khiển xe cần tỉnh táo không có chất kích thích .Sẻ an toàn khi tham gia giao thông . CA kiểm tra nồng độ beer người lái xe khi tham gia giao thông là đúng để giảm bớt tai nạn giao thông .

Tùng Võ

cái này còn tùy cơ địa của mỗi người nữa chứ , có người uống nữa lon bia đã không còn tỉnh táo như a nhưng có người uống 2,3 lon mà vẫn còn tỉnh táo đấy thôi(vd như e uống 2,3 lon vẫn bình thường )

Vĩnh Trà

Tùy theo cơ địa mỗi người thôi,có người chỉ nữa Ly là mặt đỏ và cảm giác xĩn,có người vài Lon vẫn chưa xĩn.Tuy nhiên nếu uống vài Lon thì hạn chế chạy xe là tốt nhất

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM