Ứng dụng công nghệ thu phí hiện đại, hết ùn tắc

M.NGỌC
M.NGỌC
Thứ Bảy, ngày 2/1/2016 - 05:25

(PL)- Sáng 1-1, hai trạm thu phí Hòa Phước, Nam Hải Vân (TP Đà Nẵng) chính thức được xóa bỏ để nhập thu tại trạm thu phí Km 943+975 (Duy Xuyên, Quảng Nam, dự án BOT QL1) với công nghệ thu phí mới, tiện ích và hiện đại.

Trả lời trên báo Giao Thông, ông Hồ Anh Sơn, Giám đốc Công ty TNHH MTV CECO545 BOT (nhà đầu tư dự án), cho hay trạm đã vận hành thử hai tuần trước khi thu chính thức. Trạm thu phí vận hành hệ thống nhanh, tích hợp đầy đủ các tính năng để triển khai, giảm tối đa thời gian thu phí, đặc biệt không còn xảy ra hiện tượng ùn tắc cục bộ như trước đây. Vào giờ cao điểm, các phương tiện đổ về làn đường gia tăng nhưng chỉ mất chừng chục giây, các xe dễ dàng qua khỏi trạm. Đặc biệt, tại làn thu phí tích hợp tính năng “không dừng”, các xe có thẻ định danh E-tag dán lên kính trước xe chỉ khoảng một giây có thể qua trạm.

Được biết đầu tháng 1-2016, các dự án BOT QL1 trên địa bàn Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Khánh Hòa… chính thức thu phí hoàn vốn với công nghệ hiện đại, tự động giúp giảm thời gian, tránh gây ùn tắc.

M.NGỌC

Thủ môn Aston Villa thách thức Ronaldo đá phạt đền

Chủ Nhật, ngày 26/9/2021

(PLO)- Người gác đền Emiliano Martinez của Aston Villa đã thách thức Cristiano Ronaldo bước lên và thực hiện quả phạt đền thay vì Bruno Fernandes trong thất bại sốc của Manchester United dưới tay Aston Villa vào đêm 25-9.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục