UBTVQH cho ý kiến các dự án lớn ngành giao thông

TRỌNG PHÚ
TRỌNG PHÚ
Thứ Tư, ngày 11/10/2017 - 01:00

(PL)- Hôm nay (11-10), phiên họp 15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) sẽ chính thức khai mạc và dự kiến kéo dài đến hết ngày 13-10.

Đây là phiên họp tương đối ngắn (chỉ kéo dài ba ngày) của UBTVQH, do diễn ra khá gần với phiên khai mạc kỳ họp thứ 4 của QH vào ngày 23-10 tới.

Ngày làm việc đầu tiên, phiên họp sẽ cho ý kiến về các báo cáo: Tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân; giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 3 của QH; xem xét, cho ý kiến về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 4 của QH…


Dự án hầm Đèo Cả là dự án sẽ được UBTVQH dành thời lượng lớn để xem xét trong kỳ họp lần này. Ảnh: T.Lộc

Đặc biệt tại phiên họp này, UBTVQH sẽ dành thời lượng lớn để xem xét các dự án lớn của ngành giao thông vận tải gồm báo cáo nghiên cứu khả thi dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành; kế hoạch sử dụng vốn trái phiếu chính phủ của dự án hầm đường bộ Đèo Cả; cho ý kiến dự án đường cao tốc Bắc-Nam phía Đông.

Ngoài ra, phiên họp 15 của UBTVQH cũng xem xét các nội dung khác như báo cáo đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2017; kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2018; cho ý kiến lùi thời điểm triển khai áp dụng chương trình giáo dục phổ thông và sách giáo khoa mới.

TRỌNG PHÚ

Câu nói gì làm Pac khó thắng cử?

Thứ Ba, ngày 21/9/2021

(PLO)- Pac từng phát biểu một câu rất xúc phạm và làm dậy sóng thế giới. Những ngày này, việc đối thủ gợi lại có thể gây khó khăn cho Pac trên bước đường chính trị.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục