UBKTTƯ cảnh cáo Chủ tịch Quảng Nam Đinh Văn Thu

HOÀI AN
HOÀI AN
Thứ Sáu, ngày 26/1/2018 - 16:25

(PLO)- UBKTTƯ cũng cho rằng những vi phạm, khuyết điểm của ông Lê Phước Thanh, cựu Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, là rất nghiêm trọng, đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Thanh.

Trong các ngày 3, 24 và 25-1-2018 tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKT) đã họp kỳ 21 và kỳ 22. Ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, chủ trì các kỳ họp.

Tại hai kỳ họp này,UBKT Trung ương đã xem xét, kết luận các nội dung sau:

Xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Lê Phước Thanh (nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam); ông Đinh Văn Thu (Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam) và ông Huỳnh Khánh Toàn (Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam) về các vi phạm, khuyết điểm đã được kết luận tại Kỳ họp 20 của UBKT Trung ương.


Ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

UBKT Trung ương thấy rằng việc kiểm điểm tại các tổ chức đảng được thực hiện nghiêm túc, đúng theo kế hoạch của UBKT Trung ương.

Những cá nhân nêu trên đã nghiêm túc kiểm điểm và cho rằng những vi phạm, khuyết điểm đã được UBKT Trung ương kết luận tại kỳ họp 20 là khách quan, chính xác, đã chỉ ra bài học sâu sắc cho mỗi cá nhân trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo tại địa phương, đơn vị mình.


Ông Lê Phước Thanh, cựu Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Nam. Ảnh: HOÀI AN

Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Trung ương kết luận:

- Những vi phạm, khuyết điểm của ông Lê Phước Thanh là rất nghiêm trọng, đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Thanh.

- Những vi phạm, khuyết điểm của ông Đinh Văn Thu và ông Huỳnh Khánh Toàn là nghiêm trọng, UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Thu và ông Toàn.

HOÀI AN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục