UBKT Trung ương vào cuộc vụ có liên quan ông Tất Thành Cang

Thời sự

 UBKT Trung ương vào cuộc vụ có liên quan ông Tất Thành Cang

(PLO)- Theo bà Lê Thị Thuỷ, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương, ông Tất Thành Cang là cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý thì Trung ương phải làm trước.

Bản tin liên quan

Trao đổi với báo chí bên hành lang QH sáng nay, bà Lê Thị Thuỷ cho biết cách đây mấy hôm, UBKT Trung ương đã có đoàn vào TP.HCM làm việc về vụ có liên quan đến ông Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương, Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM

Tất Thành Cang,Uỷ ban Kiểm tra TƯ,Quốc Cường Gia Lai,đất đai,kỷ luật cán bộ
Phó chủ nhiệm UBKT Trung ương Lê Thị Thuỷ. Ảnh: VNN

Theo bà Thuỷ, ông Tất Thành Cang là cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý thì Trung ương phải làm trước. Quy trình xử lý cụ thể như thế nào sẽ phụ thuộc vào các vấn đề chung của công việc.

Như chúng tôi đã thông tin, mới đây,  Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã thống nhất đề xuất kỷ luật ông Tất Thành Cang vì liên quan tới vụ Công ty Tân Thuận sang nhượng gần 32 ha đất ở dự án Phước Kiển (huyện Nhà Bè) cho Công ty Quốc Cường Gia Lai.

Theo đó, Ban Thường vụ Thành ủy đã thống nhất kết luận ông có những vi phạm cụ thể sau: Quyết định không đúng thẩm quyền; vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý tài sản, đầu tư trong các doanh nghiệp nhà nước về kinh doanh bất động sản; không đảm bảo quy trình, nguyên tắc xử lý công việc của Đảng bộ TP; thiếu kiểm tra trong triển khai thực hiện các quyết định của mình. 

Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất đề xuất kỷ luật ông Tất Thành Cang và giao cho UBKT Thành ủy tập hợp đầy đủ hồ sơ, tài liệu có liên quan để báo cáo UBKT Trung ương xem xét xử lý theo quy định của Đảng. 

PV (Theo VNN)

BÌNH LUẬN

hung

Cán bộ có chức có quyền chuyển tài nguyên đất nước cho tư nhân để hưởng lợi

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM