Uber gởi thư mong làm đối tác của Bộ Giao thông vận tải

Thời sự

Uber gởi thư mong làm đối tác của Bộ Giao thông vận tải

Ông Jordan Condo - Giám đốc chính sách khu vực châu Á Thái Bình Dương của Uber vừa gửi tới Bộ trưởng Đinh La Thăng lá thư bày tỏ nguyện vọng trở thành đối tác của Bộ GTVT.

Bản tin liên quan


Thanh tra giao thông kiểm tra một chiếc xe chở khách qua dịch vụ Uber tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) - Ảnh: Mậu Trường

Trong thư, ông Jordan Condo thể hiện sự nhất trí với kết luận của Bộ trưởng Đinh La Thăng về việc Bộ GTVT cũng như Chính phủ Việt Nam khuyến khích Uber kinh doanh tại Việt Nam song cần tuân thủ các quy định pháp luật của Việt Nam; các đối tác của Uber là đối tượng quản lý của Bộ GTVT và  các đối tác này cần tuân thủ các quy định  hiện hành của pháp luật Việt Nam về điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô.

Ông Jordan Condo cũng khẳng định chắc chắn sẽ thực hiện các kiến nghị của Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng như các vụ chức năng của Bộ GTVT và sẽ sớm đề nghị gặp bộ ngành liên quan để trao đổi về việc quản lý hoạt động kinh doanh của Uber tại Việt Nam.

Jordan Condo mong có cơ hội khác để thảo luận với Bộ GTVT về việc phát triển các dứng dụng dành cho giao thông vận tải đường thủy và các loại hình vận tải khác, mong được trở thành đối tác của Bộ GTVT trong việc giải quyết các vấn đề về tăng hiệu quả giao thông vận tải và giảm ùn tắc.

Trước đó, trong cuộc làm việc với Uber ngày 22-12, ông Đinh La Thăng khẳng định Uber là một công ty kinh doanh công nghệ theo giấy phép kinh doanh đã được UBND TP Hồ Chí Minh cấp, không kinh doanh vận tải. Vì vậy, Uber không phải là đối tượng quản lý của Bộ GTVT.

Bộ trưởng Thăng giao Vụ Vận tải tham mưu văn bản gửi Uber yêu cầu Uber chỉ ký hợp đồng cung cấp dịch vụ với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải có đủ điều kiện kinh doanh về giấy phép, phương tiện, lao động... theo đúng quy định.

Ông Thăng cũng giao Thanh tra Bộ GTVT thực hiện thanh tra đột xuất và định kỳ đối với hoạt động của các doanh nghiệp vận tải có sử dụng phần mềm Uber, nếu không đảm bảo sẽ phải chịu trách nhiệm, Công ty Uber cũng phải chịu trách nhiệm liên đới.

Theo Tuấn Phùng (TTO)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM