Tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

(Theo chinhphu.vn)
(Theo chinhphu.vn)
Thứ Hai, ngày 1/6/2020 - 04:40

(PL)- Ngày 31-5, lễ tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI năm 2020 đã diễn ra tại TP Vinh, Nghệ An.

Đại hội đã tuyên dương 67 đại biểu xuất sắc đại diện cho các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc. Đây là những bạn trẻ tiêu biểu trong các lĩnh vực lao động, học tập, rèn luyện có thành tích xuất sắc.


401 đại biểu được tuyên dương là những đoàn viên, thanh niên tiêu biểu có thành tích xuất sắc ở nhiều lĩnh vực. Ảnh: NGUYỄN OANH/TTXVN

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cho rằng tất cả đại biểu thanh niên có mặt tại đại hội là những câu chuyện nhiều cảm xúc, là hình ảnh đẹp nhất trong phong trào thi đua của lớp trẻ hôm nay, góp phần nâng cao giá trị cao đẹp của dân tộc như lời dạy của Bác: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”.

Tại lễ tuyên dương, nhiều câu chuyện xúc động được kể lại cho thấy ý chí, nghị lực của thanh niên Việt Nam. Chẳng hạn, Nguyễn Phương Thảo, thí sinh Việt Nam đầu tiên phá kỷ lục giành huy chương vàng và là người có điểm thi cao nhất tại Olympic sinh học quốc tế năm 2018 chia sẻ câu chuyện xúc động về người bà bị căn bệnh ung thư là động lực để bạn theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ cứu người.

(Theo Vietnamplus.vn)

(Theo chinhphu.vn)

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục