Tuyến đường biển TP.HCM – Chu Lai có tàu vận tải container thứ ba

Thứ Bảy, ngày 7/6/2014 - 15:56

(PLO)- Ngày 6-6, tại xã Tam Hiệp (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (THACO) đã chính thức đưa vào hoạt động tàu vận tải container Trường Hải Star 3, chạy tuyến TP.HCM-Chu Lai và giới thiệu dịch vụ logistics trọn gói cho khu vực miền Trung.

 Được biết, tàu vận tải Trường Hải Star 3 được đầu tư gần 80 tỷ đồng, thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu, dài 133m, rộng 19m, mớn nước 7,2m với trọng tải 8.015 DWT. Tàu được trang bị hai cần cẩu với sức nâng 50 tấn. Đây là tàu thứ ba mà THACO đầu tư để vận chuyển tuyến TP.HCM-Chu Lai và các nước trong khu vực.


 

Tàu Trường Hải Star 3 chính thức đi vào hoạt động tuyến Chu Lai - TP.HCM

Ông Phạm Văn Tài, Phó Tổng giám đốc THACO, cho biết sự kiện này đánh dấu một bước tiến lớn trong dịch vụ logistics cho khu vực miền Trung. Theo ông Tài, sau khi Bộ GTVT ban hành các quy định kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển hàng hóa quá tải bằng đường bộ đã dẫn đến giá thành sản phẩm lên cao. Vì vậy, việc THACO đưa tàu Trường Hải Star 3 vào hoạt động sẽ giúp kịp thời cung ứng hàng hóa, giảm chi phí sản xuất cho các doanh nghiệp miền Trung. Ngoài tuyến TP.HCM-Chu Lai (ngược lại), tàu Trường Hải Star 3 cũng sẽ vận chuyển hàng đến các nước, trong khu vực như : Hồng Kông, Singapore, Thái Lan, Malaysia.

Trong ngày 6-6, tàu này đã chở chuyến đầu tiên gồm 320 container, 1.000 tấn thép cuộn cập cảng Chu Lai-Trường Hải.

Tàu Trường Hải Star 3 chính thức đi vào hoạt động tuyến Chu Lai - TP.HCM

  LÊ PHI

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống người thợ xây nghèo

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Không đủ khả năng chi trả, người nhà của bệnh nhân đã quyết định xin đưa bệnh nhân về nhà. Tuy nhiên Bệnh viện Trung ương Huế đã trích kinh phí từ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo của bệnh viện để hỗ trợ bệnh nhân.

Trong cộng đồng đã có mầm bệnh, phải sẵn sàng ‘trực chiến’

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- "Mặc dù các ổ dịch đang trong tầm kiểm soát nhưng như Ban Chỉ đạo đã nhấn mạnh nhiều lần, rõ ràng trong cộng đồng đã có mầm bệnh, với điều kiện giao lưu, thông thương hiện nay, có thể bùng phát ở bất kỳ địa phương nào, lây nhiễm cho bất cứ ai" - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục