Tuyên bố chung về quan hệ đối tác chiến lược VN-Singapore

Thời sự

Tuyên bố chung về quan hệ đối tác chiến lược VN-Singapore

(PL)- Nhận lời mời của Thủ tướng Lý Hiển Long, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân đã thăm chính thức Singapore từ ngày 25 đến 27-4.

Bản tin liên quan

Nhân dịp này, hai bên đã ra “Tuyên bố chung giữa Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Cộng hòa Singapore về chuyến thăm chính thức Singapore của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc”.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tại hội đàm. Ảnh: TTXVN

Chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh hai nước đang kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và năm năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Singapore trong năm 2018.

Trong chuyến thăm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ đón, hội đàm và chiêu đãi chính thức của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long; chào xã giao Tổng thống Singapore Halimah Yacob.

Hai thủ tướng trao đổi sâu rộng về các vấn đề song phương, khu vực và quốc tế cùng quan tâm. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cám ơn sự đón tiếp nồng hậu mà phía Singapore đã dành cho cá nhân và đoàn, bày tỏ mong muốn đón Thủ tướng Lý Hiển Long và các lãnh đạo Singapore thăm Việt Nam vào thời gian thuận tiện.

(Theo TTXVN)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM